thu ngay 3 cach sua tu lanh bi do mo hoi ngay tai nha 2

Thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà


Tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài là hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục hiện tượng này. Sau đây, hãy thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Do đâu mà tủ lạnh bị đổ mồ hôi?

Trước khi đưa ra cách khắc phục, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Hiện tượng đổ mồ hôi bên ngoài thường xảy ra ở các loại tủ lạnh khác nhau. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này bao gồm:

Tác động của thời tiết

Một trong những nguyên nhân khách quan làm cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi là sự tác động của thời tiết. Khi thời tiết nồm và nóng ẩm, áp suất trong tủ lạnh sẽ tăng lên khiến hơi nước hình thành. Khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ tích tụ lại và tạo thành những giọt nhỏ như giọt mồ hôi.

Thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà 1

Xốp cách nhiệt không tốt

Xốp cách nhiệt không tốt là tác nhân hàng đầu làm cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Đây là bộ phận có chức năng cách nhiệt tủ lạnh. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, xốp cách nhiệt sẽ yếu đi và khiến cho không khí lạnh trong tủ thoát ra. Từ đó gây ra hiện tượng đổ mồ hôi bên ngoài tủ lạnh. Đây là một sự cố khá rắc rối mà người dùng rất đau đầu.

Cửa của tủ lạnh bị hở

Một nguyên nhân nữa khiến tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài là việc sử dụng không đúng cách. Việc cửa tủ lạnh không được đóng kín sẽ khiến khí lạnh trong tủ thoát ra và tạo thành những giọt nước nhỏ bên ngoài tủ lạnh.

Thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà

Thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà 2

Khi chiếc tủ lạnh nhà bạn bị đổ mồ hôi, bạn không cần phải tốn kém chi phí sửa chữa mà có thể tự khắc phục bằng những cách đơn giản. Hãy áp dụng 3 cách làm giúp sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà sau đây:

  • Khi thời tiết nồm và nóng ẩm, bạn nên thực hiện lau chùi tủ lạnh hàng ngày. Điều này sẽ giúp hạn chế sự xuất hiện của các giọt hơi nước quanh tủ.
  • Khi cửa tủ lạnh bị hở, bạn nên tiến hành thay rong cho tủ lạnh. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa điện lạnh.
  • Đối với trường hợp xốp cách nhiệt bị yếu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02439.111.000 để được tư vấn và giúp đỡ. Vì đây là sự cố tương đối khó khắc phục.

Hiện tượng tủ lạnh bị đổ mồ hôi nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà như trên. Nếu vẫn không thể khắc phục, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài 02439.111.000 dich vu sua tu lanh Panasonic tai Ha Noi để nhận sự giúp đỡ.