Bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy 1

Bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy


Quần áo của bạn thường bị nhăn nheo sau khi giặt bằng máy giặt. Điều này sẽ khiến bạn mất thêm một khoảng thời gian cho việc là quần áo. Để giúp bạn loại bỏ rắc rối này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy

Việc sử dụng máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức cho việc giặt giũ. Tuy nhiên, quần áo khi được giặt bằng máy thường có nhiều nếp nhăn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau đây:

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt, bạn nên tiến hành phân loại quần áo theo từng chất liệu vải. Đối với những quần áo làm bằng chất liệu dễ nhăn thì bạn nên giặt riêng. Như vậy sẽ tránh được tình trạng quần áo nhăn nheo sau khi lấy ra từ máy giặt.

Bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy 1

Điều chỉnh tốc độ giặt

Sau khi đã phân loại quần áo, bạn hãy chọn chế độ giặt phù hợp với từng chất liệu vải. Không chỉ vậy, tốc độ vắt cũng là tác nhân hàng đầu gây ra những nếp nhăn trên quần áo. Vì vậy, khi giặt những quần áo dễ nhăn, bạn nên chọn tốc độ quay thấp vì khi quay nhanh sẽ khiến quần áo càng dễ bị xoắn vào nhau. Điều này có thể khiến quần áo bị rách khi giặt bằng máy giặt.

Sử dụng túi giặt quần áo

Sử dụng túi giặt quần áo cũng là cách giúp quần áo không bị nhăn sau khi giặt. Cụ thể, bạn hãy cho quần áo vào túi giặt sau đó mới cho vào máy giặt. Cách này sẽ giúp cho quần áo không bị xoắn vào nhau, từ đó hạn chế được những nếp nhăn trên quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể giặt đồ lót bằng túi lưới giặt kiểu này. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ đồ một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy 2

Phơi ngay khi giặt xong

Rất nhiều gia đình có thói quen sau khi giặt xong quần áo, khoảng vài giờ đồng hồ sau mới bắt đầu đem đi phơi. Đây là thói quen không tốt vì nó sẽ khiến cho nếp nhăn trên quần áo xuất hiện nhiều hơn. Sau khi kết thúc quá trình giặt, bạn nên thực hiện phơi quần áo ngay lập tức để tránh các nếp nhăn hình thành.

Dùng máy giặt lồng ngang

Đối với máy giặt lồng ngang, quần áo sẽ ít khi bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt. Dòng sản phẩm máy giặt lồng ngang có nhiều ưu điểm nổi trội. Do vậy, nếu sử dụng loại máy giặt này thì bạn không cần phải lo ngại vấn đề quần áo bị nhăn. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang còn giúp tiết kiệm nước tối ưu.

Bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy 3

Trên đây là những bí quyết giúp quần áo không bị nhăn khi giặt máy. Bạn có thể tham khảo để giúp quần áo luôn được phẳng phiu và bền đẹp.