4 sai lầm nguy hiểm khi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh

4 sai lầm chết người khi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh


Biết được 4 sai lầm đáng sợ dưới đây bạn sẽ có cách phòng tránh để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe. Đừng bỏ qua, đôi khi vì một chút sơ ý, chúng ta lại phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

4 sai lầm nguy hiểm khi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh

Thịt tươi không bọc kín gây nhiễm khuẩn thức ăn

Sai lầm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Có nhiều bà nội trợ vẫn giữ thói quen mua thịt về chưa xử lý, bỏ tạm vào trong ngăn mát rồi lấy ra nấu sau đó. Đây là một trong những sai lầm có thể giết chết cả gia đình bạn. Trong thịt tươi có một loại khuẩn tên là Campylobacter. Chúng sẽ phát tán trong tủ lạnh thông qua mùi và nước rỉ ra từ thịt tươi. Nếu bạn không đậy kín nắp, chúng sẽ lây lan qua mọi thứ bạn bỏ trong tủ lạnh, gây ra nguy cơ đau bụng, sốt cao, tiêu chảy cấp rất nguy hiểm.

Rau sống không rửa sạch phát tán vi khuẩn

Rau sống chứa rất nhiều khuẩn E.Coli gây tiêu chảy, suy thận, rối loạn tuần hoàn máu. Loại khuẩn này có thể hoạt động cả trong môi trường lạnh. Do đó, các bà nội trợ có kinh nghiệm luôn luôn rửa rau thật sạch và để ráo trước khi cho vào một ngăn riêng biệt, đóng kín trong tủ lạnh. Vừa tránh rau bị úng trong nhiệt độ thấp, vừa hạn chế được sự sinh sôi của khuẩn E.coli, tránh bị lây nhiễm trong các loại thức ăn khác.

Hạn chế để cơm trong tủ lạnh

Để cơm nguội trong tủ lạnh đúng cách

Cơm nguội là điều gia đình nào cũng thường gặp phải. Đổ đi sẽ rất lãng phí, tuy nhiên nếu bạn để lâu trong tủ lạnh và không đậy kín, cơm nguội cũng sẽ là một nguy cơ gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn Bacillus cereus thường có trong lúa gạo, các loại ngũ cốc vẫn tồn tại trong cơm sau khi nấu chín. Nếu để nguội, vi khuẩn này có cơ hội phát triển và cư trú trong những đồ ăn xung quanh. Chính vì thế, nếu bạn hay trữ cơm trong tủ lạnh, đừng nên để quá một ngày, đồng thời hãy đậy nắp thật kĩ.

Để sữa trong hộp carton đã mở nắp trong tủ lạnh

Các hộp sữa giấy bằng carton đã quá quen thuộc với bạn? Bạn thường uống được một nửa sau đó “cất tạm” vào tủ lạnh rồi lôi ra uống lại? Đó hẳn là một hành động sai lầm. Bởi vì trên thực tế vi khuẩn ngoài không khí và vi khuẩn trên miệng chúng ta rất nhiều. Chúng sẽ làm biến đổi và mất chất của sữa trong quá trình lưu trữ. Chính vì thế, hãy uống hết sữa trong một lần, hoặc cho sữa ra các loại ly, chai thủy tinh trước khi cất vào tủ lạnh. Khi uống, hãy đổ ra ly, đừng ngậm vỏ hộp, nắp hộp hoặc ống hút trực tiếp vào miệng.

Đối với các mẹ bỉm sửa, việc con nhỏ uống thừa những hộp sữa giấy là chuyện bình thường. Mọi người nên lưu ý điều này để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho con trẻ. Còn nếu mọi người đang tìm bí quyết bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, hãy xem thêm tại đây.