khu-mui-lo-vi-song

Bỏ túi mẹo hay khử mùi thức ăn cho lò vi sóng


Lò vi sóng sau khi sử dụng để nấu thức ăn cũng rất dễ bị ám mùi khó chịu. Sau đây sẽ là 8 mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ mùi hôi thức ăn bị ám trong lò vi sóng.

Khử mùi bằng nước

Các sản phẩm lò vi sóng mới mua thường có mùi nhựa và mùi kim loại rất khó chịu. Để loại bỏ bạn hãy làm nóng 1 cốc nước bên trong lò, những mùi này sẽ bị tản đi rất nhanh chóng.

khu-mui-lo-vi-song

Khử mùi bằng giấm

Giấm ăn được biết đến là dung dịch khử mùi tự nhiên hiệu quả nhất, lại khá rẻ tiền và an toàn cho sức khỏe. Thay vì dùng các loại dung dịch tẩy rửa hóa học có thể làm hư hại đến lò, hoặc thức ăn bị biến đổi chất, bạn chỉ cần pha loãng 300ml nước với 1 – 2 muỗng cà phê giấm ăn, sau đó cho vào lò vi sóng để hơi giấm khử mùi.

Khử mùi bằng muối

Mùi thức ăn xuất hiện trong lò vi sóng nguyên nhân cũng có thể là vì những mảng bám không thể làm sạch dưới đáy lò. Trong trường hợp này bạn chỉ cần rắc 1 ít muối bột vào vị trí mảng bám khi lò còn nóng, đợi nguội và dùng vải lưới/bọt biển lau chùi, lò sẽ sạch và không còn mùi khó chịu nữa.

khu-mui-lo-vi-song1

Khử mùi bằng vỏ cam, quýt

Hâm nóng một khay vỏ cam, quýt bằng lò vi sóng trong ít phút, lúc này vỏ cam quýt sẽ tỏa hương khử sạch mùi hôi của lò. Tinh dầu của 2 loại vỏ này còn có tính acid, hiệu quả diệt khuẩn, khử trùng bên trong lò rất tốt.

Khử mùi bằng chanh

Tương tự như dùng giấm, sử dụng chanh để khử mùi cũng là 1 giải pháp nhanh và tiết kiệm. Bạn hãy cắt lát chanh cho vào 1 chén nước, hoặc sử dụng dung dịch nước cốt chanh cho vào lò vi sóng. Khởi động lò trong 1 – 2 phút ở nhiệt độ vừa, khi thấy lớp kính bên ngoài đọng hơi nước thì có thể lấy ra.

Khử mùi bằng Baking Soda

Chỉ cần hòa 2 muỗng thuốc muối (baking soda) vào nước, sau đó đun sôi dung dịch này trong 2 – 3 phút, lò vi sóng sẽ được khử mùi rất nhanh chóng. Bột Baking soda còn có khả năng sử dụng để lau chùi lò.

khu-mui-lo-vi-song2

Khử mùi bằng đinh hương

Chỉ cần 57gr đinh hương để bên trong lò, khi nào cần dùng thì lấy ra, nấu nướng xong lại cho vào lại, lượng đinh hương này sẽ làm sạch hết mùi hôi bên trong lò.

Khử mùi bằng vani

Vani hòa với nước, đun trong vòng 30 phút sẽ làm lò vi sóng có mùi thơm ngọt ngấy rất dễ chịu.

Với 8 mẹo nhỏ này giờ đây việc khử mùi hôi thức ăn trong lò vi sóng đã là chuyện đơn giản trong tầm tay rồi đấy!