lo-vi-song-bi-nhiem-dien

Hướng dẫn sửa lò vi sóng bị nhiễm điện hiệu quả nhất


Lò vi sóng sau một thời gian sử dụng hoàn toàn có thể gặp phải hiện tượng bị nhiễm điện. Lúc này khi chạm vào vỏ ngoài của thiết bị bạn sẽ có cảm giác bị tê giật. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng này?

Cho vật đựng bằng kim loại vào trong lò

Cho các vật đựng bằng kim loại vào trong lò là một trong các nguyên nhân hàng đầu khiến lò vi sóng bị nhiễm điện. Vì khi cho kim loại vào lò, những tia lửa điện sẽ xuất hiện khiến lò vi sóng có thể bị cháy nổ và rò rỉ điện ra vỏ. Không chỉ có vậy, việc nấu nướng với công suất lớn trong thời gian dài cũng sẽ khiến bức xạ bên trong lò không được hấp thụ hết.

lo-vi-song-bi-nhiem-dien

Để khắc phục vấn đề này, lưu ý tuyệt đối không dùng vật đựng bằng kim loại cho vào trong lò vi sóng. Thay vào đó, tốt nhất hãy lựa chọn những vật đựng thức ăn bằng gốm sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Đồng thời khi nấu nướng, bạn nên chọn công suất vừa phải và tránh nấu quá lâu.

Mạch điện của lò vi sóng bị ẩm ướt

Mạch điện của lò bị ẩm ướt và lớp cách điện bị giảm tác dụng cũng sẽ dẫn đến hiện tượng lò vi sóng bị nhiễm điện. Trong trường hợp này, bạn không nên tự xử lý để tránh gây nguy hiểm cho chính mình mà tốt nhất hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa lò vi sóng để được khắc phục.

Đặt lò vi sóng ở nơi có độ ẩm cao

Lò vi sóng là thiết bị tạo nhiệt, do vậy cần được để ở những nơi khô ráo. Nếu bạn đặt lò ở nơi có độ ẩm cao như dưới mặt đất, gần máy giặt, tủ lạnh…thì lò sẽ dễ gặp các vấn đề bị nhiễm điện, thậm chí là cháy nổ. Để khắc phục sự cố này, bạn cần thay đổi vị trí đặt lò vi sóng. Hãy chọn các nơi cao ráo, khô thoáng và cách xa những thiết bị điện khác.

lo-vi-song-bi-nhiem-dien2

Vỏ lò bị hở

Lò vi sóng sau một thời gian sử dụng thường xảy ra những dấu hiệu “lão hóa” như phần vỏ lò bị hở. Điều này sẽ khiến điện năng bị truyền ra ngoài và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nhưng đây là lỗi khá phức tạp, vì thế hãy gọi cho thợ sửa chữa để được xử lý an toàn hơn.

lo-vi-song-bi-nhiem-dien1

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng lò vi sóng bị nhiễm điện. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, khi gặp phải vấn đề này tuyệt đối không được tự ý tháo lắp thiết bị mà hãy gọi cho thợ sửa chữa để đảm bảo an toàn hơn.