kinh-nghiem-giat-ao-nguc-bang-may-giat2

Chia sẻ kinh nghiệm giặt áo ngực bằng máy giặt không sợ hỏng


Áo ngực nếu không được giặt đúng cách sẽ khiến cho chúng vừa mất đi phom chuẩn ban đầu lại vừa không sạch sẽ. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm khi giặt áo ngực với máy giặt để vừa an toàn lại đạt hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn chế độ giặt riêng

Khi giặt áo ngực và đồ lót bằng máy giặt hãy nhớ chọn chế độ giặt nhẹ, giặt mini để bảo vệ đồ áo. Bởi với chế độ này, đồ lót sẽ được vò nhẹ nhàng, lực vắt cũng nhẹ hơn hẳn so với những chế độ giặt khác. Nhờ đó mà độ đàn hồi của áo ngực sẽ không bị ảnh hưởng, những chi tiết trên áo được bảo vệ tốt hơn và phom đầu của áo vẫn được giữ nguyên.

kinh-nghiem-giat-ao-nguc-bang-may-giat

Chọn nước giặt phù hợp

Điều thứ 2 bạn cần quan tâm đó là sử dụng loại nước giặt phù hợp nhất. Hãy nhớ chọn loại nước giặt nhẹ nhàng, độ tẩy thấp và tốt nhất hãy sử dụng nước giặt thay vì bột giặt để tránh hiện tượng đóng cặn, vón cục bột giặt trên đồ lót gây dị ứng.

Hiện nay trên thị trường có bán các loại nước giặt, chất tẩy rửa dành riêng để giặt nội y hoặc các loại vải nhạy cảm như lụa, len, satin,… Bạn có thể tìm mua và sử dụng chúng để giặt áo ngực, đồ lót.

kinh-nghiem-giat-ao-nguc-bang-may-giat1

Sử dụng túi giặt

Sử dụng túi giặt chuyên biệt cho áo lót sẽ giúp bảo vệ trang phục của bạn tốt hơn là để chúng tiếp xúc trực tiếp với lồng giặt. Những chiếc túi này được cấu tạo đặc biệt để phù hợp cho việc nâng đỡ áo lót được đúng phom trong quá trình giặt. Ngoài ra cách này cũng sẽ giúp hạn chế đến tối đa các hiện tượng như dây áo bị xoắn vào nhau hoặc vung giãn lúc máy giặt xoay, vắt, móc khóa của áo cũng sẽ không bám hay kéo sợi gây rách áo.

kinh-nghiem-giat-ao-nguc-bang-may-giat2

Giặt riêng nội y

Không nên giặt chung đồ lót với các loại áo quần khác cho dù bạn có để chúng vào trong túi giặt riêng hay không. Hơn nữa các loại áo quần như quần jean, khăn tắm, áo tắm,… thường dễ bị phai màu hoặc để lại sợi bông trên đồ lót nếu bạn giặt chung.

kinh-nghiem-giat-ao-nguc-bang-may-giat3

Không sử dụng chế độ sấy

Tuyệt đối không sử dụng chế độ sấy khi giặt đồ lót với máy giặt mà tốt hơn hết hãy để chúng được khô tự nhiên. Nguyên nhân là vì nhiệt độ sấy của máy giặt có thể làm cho đồ lót bị co rút, mất phom, mất độ đàn hồi, hỏng chi tiết hoặc thậm chí là bị cháy (với một số loại đồ mỏng).

kinh-nghiem-giat-ao-nguc-bang-may-giat4

Vì thế để làm khô nội y bạn nên phơi chúng dưới nắng hoặc ở những vị trí thoáng mát và có gió tự nhiên. Nếu phơi áo ngực, hãy đặt chúng trên mặt phẳng hoặc đặt trên dây phơi với điểm chính giữa phân chia hai quả ngực. Lưu ý không kẹp móc hai dây áo hoặc móc áo vào chùm phơi, tránh làm giãn dây và rút ngắn tuổi thọ của đồ lót.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn có quá trình giặt áo ngực bằng máy giặt an toàn và hiệu quả hơn. Hãy thử áp dụng để bảo vệ trang phục của mình nhé!