sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong7

Điều hòa có tiếng kêu lớn khi hoạt động – Nguyên nhân và cách khắc phục


Máy lạnh phát ra tiếng kêu to lúc đang vận hành là 1 trong các trường hợp phổ biến trong lúc sử dụng điều hòa. Dù hiện tượng này chưa phải là lỗi trục trặc quá nặng nhưng nếu tiếng ồn quá lớn chúng có khả năng sẽ dẫn đến những phiền phức khác và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và gia đình.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 1 số nguyên nhân cũng như phương pháp xử lý đơn giản nhất hiện tượng điều hòa chạy có âm thanh lạ. Hãy xem thêm các thông tin trong bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng cho mình!

Điều hòa đặt bị kênh

Trong lúc điều hòa chạy, máy rung lắc khá nhiều khiến những ốc vít lỏng lẻo sau một thời gian. Trong trường hợp này điều hòa sẽ rung lắc và va đập vào tường, gây ra các tiếng ồn lớn rất khó chịu. Để giải quyết người dùng chỉ cần vặn chặt lại các đinh vít này hoặc nhờ thợ bảo dưỡng điều hòa để được xem xét điều hòa.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong8

Lắp đặt sai quy cách

Nếu máy được lắp đặt trên tường quá mỏng hoặc bị lồi lõm cũng có thể gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Bạn có thể chèn thêm 1 miếng lót giữa máy lạnh và tường để khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng kêu của dàn nóng điều hòa, hãy lắp đặt dàn nóng ở tường riêng biệt với dàn lạnh. Vì nếu dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh được để đối lưng vào nhau trên cùng một bức tường sẽ dẫn đến hiện tượng cộng hưởng âm thanh của dàn nóng và dàn lạnh lúc hoạt động, dẫn tới những âm thanh khó chịu.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong9

Quạt gió có nhiều bụi bẩn bám vào

Một trong những lí do khá phổ biến dẫn đến trường hợp điều hòa xuất hiện tiếng ồn lớn lúc đang chạy đó là quạt gió bị bẩn do không được bảo dưỡng, dọn dẹp thường xuyên. Không chỉ vậy điều này còn làm cho máy lạnh làm mát kém hiệu quả hơn.

Để sửa chữa điều hoà, bạn có thể tự mình tiến hành dọn dẹp cho máy hoặc gọi cho thợ bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa.

Cửa đóng mở bị nứt

Xuất hiện các vết nứt trên cửa đóng mở của điều hòa cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của thiết bị khi thổi gây ra tiếng ồn lớn. Nếu là các vết nứt nhỏ người dùng hãy dùng keo chuyên dụng để dán, còn với các vết nứt to hơn, hãy thay cửa mới để xử lý hiện tượng phát ra tiếng kêu và bảo đảm an toàn hơn trong quá trình sử dụng máy.

sua-dieu-hoa-co-tieng-keu-khi-hoat-dong7

Vừa rồi là 1 số nguyên nhân cũng như các phương pháp giải quyết đơn giản hiện tượng máy vận hành có tiếng ồn lớn. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện ra những biểu hiện lạ trên điều hòa hãy mau chóng tìm ra vấn đề nằm ở đâu và đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất.