Giặt giày an toàn bằng máy giặt

Giặt giày bằng máy giặt không sợ hỏng giày


Bạn đã quá mệt mỏi vì phải giặt tay những đôi giày vừa bẩn, vừa hôi? Vậy hãy thử giặt giày bằng máy giặt. Đừng sợ hư hỏng, vì nhiều người đã thành công với cách này.

Giặt giày bằng máy giặt

Giặt giày bằng máy giặt nên chú ý điều gì?

Chắc chắn không phải loại giày nào cũng có thể giặt bằng máy giặt. Cũng như quần áo, giày dép có những chất liệu khác nhau. Mỗi loại giày đều có nhãn mác riêng, hướng dẫn cách bảo quản và giặt tẩy.

giặt giày bằng máy giặt có được không

Cách giặt giày bằng máy giặt, bạn nên chú ý:

  • Đọc kĩ nhãn mác của giày dép, xem chúng làm bằng chất liệu gì, có thể giặt được hay không. Thông thường, các loại giày vải mềm sẽ giặt được. Còn giày da, giày lụa mỏng, các loại giày có đế nhọn, cao sẽ không thể giặt được.
  • Nhãn mác giày dép cũng đồng thời quy định cả nhiệt độ nước lý tưởng để giặt giày. Có loại giày chỉ nên giặt bằng nước lạnh, nhưng một số loại vải chịu nhiệt tốt, giặt từ 30 độ trở lên là ổn nhất.
  • Điều cuối cùng nhãn mác giày có thể “nhắc khéo” cho bạn là việc sử dụng các chất tẩy rứa. Hãy xem loại giày nào không thể dùng chất tẩy, loại nào dùng các chất tẩy nhẹ, và loại nào có thể dùng những chất giặt tẩy thông thường. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, giày dép nên cho càng ít chất tẩy càng tốt, nếu không chúng sẽ rất khó xả sạch.

Sau khi tìm hiểu kĩ những thông tin in trên nhãn mác của giày, bạn có thể bắt tay vào giặt giày vải bằng máy giặt. Tuy nhiên, trước đó hãy nhớ làm sạch sơ bụi bẩn, đất và các loại kẹo cao su, vụn cát bám trong giày. Lưu ý tháo dây giày và đế giày trước khi cho vào máy.

Xem thêm: Mẹo giặt ga trải giường bằng máy giặt an toàn.

Các bước giặt giày bằng máy giặt

Giặt giày an toàn bằng máy giặt

Để giặt giày bằng máy giặt không bị hư hỏng, bạn làm theo các bước rất đơn giản sau đây: Tháo dây giày, cuộn gọn dây giày -> Lấy đế giày ra khỏi giày -> Làm sạch các mảng đất bụi bám ở đế giày (có thể dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ) -> Bọc giày trong một chiếc khăn mỏng để tránh tiếng ồn khi cho vào lồng quay -> Cho cả giày và dây giày vào túi lưới chất liệu tốt -> Lựa chọn nước giặt thích hợp cho vào khay -> Đặt chương trình giặt thông thường, lưu ý không vắt hay sấy giày, để giày khô tự nhiên.

Khi giặt xong, bạn hãy dốc ngược giày cho tháo nước, phơi giày dưới ánh nắng mặt trời, nhớ lật ngược lưỡi giày để có thể khô triệt để cả những phần bên trong. Hãy yên tâm, giày của bạn sẽ không thể hư hỏng, vì đã có khăn và túi lưới bảo vệ.

Chúc bạn sẽ giặt thật sạch đôi giày của mình. Hãy trân trọng và luôn giữ giày sạch sẽ, vì chúng chính là những người dẫn đường đưa bạn đến với thành công!

>> Lỗi UE ở máy giặt LG và cách sửa.