Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh

Bí quyết thần kỳ kéo dài tuổi thọ tủ lạnh


Bạn đã biết những bí quyết thần kỳ kéo dài tuổi thọ tủ lạnh mà các mẹ nội trợ vẫn hay truyền tai nhau chưa? Hãy cùng xem đó là gì qua bài viết dưới đây.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh

Xắp xếp thực phẩm một cách hợp lý

Việc xắp xếp thực phẩm một cách khoa học một phần dựa vào thiết kế vị trí các ngăn tủ của nhà sản xuất. Tuy nhiên, phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào thói quen của người dùng.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh

Yêu cầu hàng đầu là không được để cho tủ quá tải. Bạn phải chừa đủ không gian cho khí lạnh có thể di chuyển đều giữa các khu vực trong tủ. Chính vì thế phải lưu ý:

  • Giữ khoảng cách giữa các loại thực phẩm trong tủ.
  • Các loại thức ăn phải cách xa bóng đèn và cánh quạt một khoảng nhất định.

Việc này giúp cho nhiệt độ tủ lạnh duy trì ở mức ổn định. Như vậy tủ hoạt động – nghỉ ngơi ổn định hơn, mô-tơ không phải chạy quá sức để làm lạnh.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn được bảo quản, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ tủ lạnh.

Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Trải qua thời gian sử dụng, dàn lạnh rất dễ bị đóng tuyết, cánh quạt bị bám bụi và hoạt động trì trệ, dẫn đến giảm tốc độ quay, làm lạnh kém hiệu quả. Chính vì thế, không chỉ vệ sinh lau chùi các ngăn tủ. Bạn còn phải làm sạch cả hệ thống máy, tra dầu mỡ cánh quạt để mọi thứ có thể đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định.

Thông thường, cứ 2 tuần 1 lần, bạn nên vệ sinh kết hợp cho tủ lạnh nghỉ ngơi. Hãy điều chỉnh tủ về chế độ Thermostat OFF. Sau đó rút nguồn tủ, vệ sinh trong khoảng 20 – 30 phút rồi trả về trạng thái thông thường.

Tham khảo: Mẹo vệ sinh khử mùi hôi cho tủ lạnh.

Giảm tiêu hao điện năng của tủ lạnh

Làm thế nào để giảm tiêu hao điện năng tủ lạnh? Trên thực tế, bạn chỉ cần hạn chế khí lạnh trong tủ thất thoát ra ngoài, giữ nhiệt độ tủ ở mức độ lý tưởng. Như vậy hệ thống máy sẽ chủ động chuyển sang chế độ nghỉ ngơi, vừa tiết kiệm điện, vừa nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh.

Bí quyết thần kỳ kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Để thực hiện được điều đó, người dùng phải chú ý:

  • Không mở tủ lạnh quá thường xuyên.
  • Đặt tủ cách tường ít nhất 10cm để tủ dễ thoát nhiệt.
  • Không đặt tủ nơi vị trí ẩm ướt, có ánh nắng chiếu thẳng vào. Nếu không tủ sẽ bị nóng lên cả bên ngoài lẫn bên trong.
  • Bảo quản chất lỏng trong tủ phải có bao đựng kín để chống bay hơi, gây đóng tuyết hay chảy nước trong tủ.

Những bí quyết thần kì của các bà nội trợ nhằm kéo dài tuổi thọ tủ lạnh kì thực rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại vô cùng lâu dài. Nhờ những bí quyết từ dịch vụ sua tu lanh Panasonic tai Ha Noi, chiếc tủ sẽ luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất, nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.