Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ chất lượng tốt


Mua tủ lạnh cũ là lựa chọn tiết kiệm của những người độc thân không có đủ điều kiện tài chính. Để mua tủ lạnh cũ giá rẻ chất lượng tốt, đừng bỏ qua một vài bí quyết sau.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ

Chọn kích thước tủ lạnh vừa phải

Mua tủ lạnh cũ thường là người độc thân hoặc gia đình ít người. Bạn tốt nhất nên chọn loại tủ dung tích nhỏ, vừa phải, thuận tiện đặt trong bếp. Không nên ham những chiếc tủ lạnh quá to, sẽ gây lãng phí khi sử dụng.

Kiểm tra cẩn thận cửa tủ

Cửa tủ là vị trí quan trọng. Các loại tủ cũ rất hay bị lỏng, bị hư phần ron cao su hoặc nam châm, làm tủ không thể khép kín, gây thất thoát khí lạnh, làm tủ tốn điện, lại không làm lạnh được. Cách đơn giản nhất là hãy kẹp một tờ giấy mỏng khi đóng cửa tủ, nếu bạn rút được ra một cách dễ dàng, chứng tỏ cửa tủ đóng không kín, phải thay ron, sửa nam châm hoặc thay cửa mới nếu mua về.

Kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ

Kiểm tra rò rỉ điện

Khi đi mua tủ lạnh, hãy luôn nhớ một điều rằng những chiếc tủ lạnh cũ có nguy cơ rò rỉ điện rất cao. Bạn có thể dùng tay sờ lên bề mặt tủ trong lúc tủ hoạt động. Nhưng an toàn nhất, hãy mang theo bút thử điện. Chú ý các vị trí kim loại, những nơi tủ bị trầy xước cũng nên xem xét.

Kiểm tra khay thoát nước

Khay thoát nước và ống thoát không nên quá bẩn, bị nứt, vỡ. Trường hợp này hay xảy ra ở những chiếc tủ cũ, khiến tủ bị chảy nước tràn lan, lênh láng ra sàn nhà.

Kiểm tra quạt gió

Bạn chú ý quạt gió chạy có êm, phát ra những tiếng kêu cọt kẹt hay không. Quạt gió nếu không tra dầu mỡ, lâu ngày sẽ phát ra tiếng rất ồn khi chạy. Đồng thời cánh quạt quay châm, không đủ làm mát bên trong tủ.

Xem thêm: Vệ sinh khử mùi hôi tủ lạnh bằng phương pháp an toàn

Kiểm tra rò rỉ gas

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh cũ chất lượng

Áp dụng các biện pháp kiểm tra xem đường ống gas có bị nứt, vỡ, rò rỉ hay không. Hãy lau sạch và bôi xà phòng vào đường ống, dàn nóng, dàn lạnh. Nơi nào xà phòng sủi bọt, nơi đó bị rò gas. Hoặc bạn dùng que diêm, hơ dưới dàn nóng, nếu dàn bị đốt quá nóng, chứng tỏ gas lạnh không đủ, bị hụt. Những chiếc tủ lạnh thế này không nên mua.

Kiểm tra kĩ bên trong tủ

Bên trong tủ nên chú ý những vị trí nào? Hãy xem xét đèn, có sáng ngay khi mở tủ không, và khi ấn vào công tắc, đèn có tắt hay không. Bên cạnh đó, những góc tủ có nơi nào bị thủng, bị nứt hay không. Hãy cẩn thận trong vấn đề này, nếu không lỡ mua về bạn rất khó khiếu nại.

Kiểm tra năm sản xuất

Tủ lạnh chỉ hoạt động hiệu quả trong khoảng 10 năm. Bạn kiểm tra ngày sản xuất, năm sản xuất sẽ xác định được số năm còn lại mình có thể dùng tốt. Chỉ nên chọn mua những tủ mới hoạt động từ 4 – 6 năm.

Những bí quyết trên rất đơn giản, nhưng tạo hiệu quả lớn để mua được tủ lạnh cũ giá rẻ chất lượng tốt. Chỉ cần người dùng tỉ mỉ, bạn sẽ có được sản phẩm đúng với số tiền bỏ ra, không phải băn khoăn về chất lượng.