Lỗi UE máy giặt LG

Lỗi UE máy giặt LG và cách sửa


Máy giặt LG báo lỗi UE sau khi hoàn thành quá trình xả. Đây là lỗi máy không vắt, hoặc lồng giặt không thể quay nhanh, tuy nhiên lỗi này khắc phục khá dễ dàng.

Lỗi UE máy giặt LG

Nhận biết lỗi UE của máy giặt LG

Lỗi UE là lỗi máy giặt không vắt, có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt. Lỗi này diễn ra khi máy giặt cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt dể thực hiện quá trình quay vắt. Tuy nhiên quá trình cân bằng thất bại, dẫn đến việc máy báo lỗi UE.

Lúc này, đồng hồ thời gian sẽ ngừng lại không quay nữa, máy giặt LG báo lỗi UE trên màn hình điện tử, có thể hiện thị liên tục các số 8; 10; 11; 12; 15…

> Trung tâm Bảo hành máy giặt Lg tại Hà Nội

Lỗi UE ở máy giặt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG

Nguyên nhân khiến máy giặt LG không vắt, báo lỗi UE có rất nhiều. Bạn có thể xét đến những vấn đề dưới đây:

  • Lồng giặt đầy tràn, quần áo bị nén quá chặt dẫn đến việc lồng giặt bị nghiêng về một phía, rung lắc nghiêm trọng, không thể quay nổi hoặc quay với tốc độ cực kì chậm.
  • Lồng giặt có quá ít quần áo, bị lệch tâm.
  • Đồ giặt trong lồng bị rối, bị xoắn vào nhau.
  • Dây đai curoa đã quá lỏng, dẫn đến tình trạng máy không thể nào điều khiển tốt số vòng quay của lồng giặt.
  • Bạn kê máy giặt ở vị trí không bằng phẳng, cả máy lẫn lồng đều ít nhiều bị nghiêng lệch.

Những loại quần áo có sức nặng và dễ xoắn rối vào nhau khiến máy giặt không thể quay được là áo sơ mi, quần jean, khăn tắm khổ lớn, ruột gối, ruột chăn,…

Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc

Lỗi UE ở máy giặt LG

Để giải quyết tình trạng máy giặt bị rung lắc không khó, nhưng có lẽ sẽ hơi tốn thời gian và sự kiên nhẫn của người dùng. Cụ thể như sau:

  • Lấy bớt những quần áo quá dày và nặng làm máy quá tải ra. Chỉ nên giặt khối lượng quần áo khoảng 50% công suất chiếc máy giặt LG nhà bạn.
  • Nếu trong máy có quá ít quần áo thì bỏ qua bước vắt, trực tiếp lấy quần áo ra bên ngoài.
  • Kiểm tra xem đồ giặt trong lồng có bị xoắn rối vào nhau không. Dùng tay từ từ kéo và gỡ nhẹ ra.
  • Kéo nhẹ phía mép lồng giặt, xem lồng có bị nghiêng lệch hay không. Kiểm tra vị trí của máy, di chuyển máy đến vị trí cân bằng hoặc kê máy lại cho thẳng.

Trong tình huống đã thử hết những cách trên mà máy giặt vẫn không thể nào hoạt động vắt trở lại như bình thường, bạn có thể gọi kĩ thuật viên từ trung tâm sửa chữa máy giặt đến để giúp đỡ, kiểm tra.

Dành cho người dùng quan tâm: Mẹo vệ sinh máy giặt cực nhanh chóng.