9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song

Danh sách đen 9 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng


Lò vi sóng sẽ giúp bạn hâm nóng thức ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhưng không phải loại thức ăn nào cũng có thể cho vào lò được. Sau đây là danh sách 9 loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng mà bạn nên biết.

Cơm

Nếu cơm dư đem bảo quản trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì các bào tử trong gạo sẽ biến thành chất gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Khi ăn phải những bào tử này, người ăn có thể gặp phải những cảm giác khó chịu như buồn nôn và đổ bệnh. Vì thế, cơm chỉ nên ăn một bữa sau khi nấu.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song

Nấm

Các món ăn bằng nấm nếu hâm đi hâm lại bằng lò vi sóng sẽ làm cho protein và hàm lượng chất dinh dưỡng trong nấm biến thành các chất độc có hại tới dạ dày, ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

Khoai tây

Khi cho khoai tây hâm nóng trong lò vi sóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Thịt gà

Trong thịt gà có hàm lượng Protein rất lớn. Nếu đem thịt gà hâm nóng lại trong lò vi sóng, các Protein sẽ thay đổi và biến chất gây hại đến hệ tiêu hóa. Do đó, hãy để thịt gà nguội ở nhiệt độ phòng rồi ăn lại nếu có thịt gà thừa.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-2

Cải bó xôi

Hãy nhớ, tuyệt đối không hâm lại cải bó xôi trong lò vi sóng vì: Trong cải bó xôi có chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi bạn nấu lại, những nitrat này sẽ chuyển thành nitrit nguy cơ gây ung thư cho người ăn.

Trứng

Trứng luộc, hấp, rán có phần canxi cùng nhiều chất dinh dưỡng – vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác. Nhưng nếu được hâm nóng lại trong lò vi sóng bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất có hại cho sức khỏe.

Củ dền

Củ dền là thực phẩm không nên nấu hay hâm nóng lại. Vì đây là loại rau màu đỏ ngon ngọt có chứa sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao. Khi được nấu, hâm lại, nó có thể làm sản sinh các tế bào ung thư trong cơ thể người.

9-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song-4

Cần tây

Cần tây là một trong những loại rau lá xanh nếu hâm nóng lại bằng lò vi sóng thì hàm lượng nitrat sẽ chuyển thành nitrit gây hại cho sức khỏe. Do vậy, nếu món cần tây còn dư lại, hãy tận dụng chúng vào những món salad hay súp để ăn.

Củ cải trắng

Củ cải trắng được xem là thực phẩm lành mạnh mà bạn nên ăn ít nhất một lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang tình trạng axit hóa có thể ảnh hưởng tới ruột non gây đau bụng.

Trên đây là 9 loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng mà bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng thiết bị. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình hãy nhớ đừng bao giờ phạm phải những sai lầm trên nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của trung tâm sửa lò vi sóng chúng tôi.