loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song-samsung

5 lỗi thường gặp trên lò vi sóng Samsung


Lò vi sóng Samsung cũng giống như các loại lò vi sóng khác, trong quá trình sử dụng đều có thể xuất hiện các sự cố hỏng hóc, không hoạt động được. Việc tìm hiểu những lỗi này sẽ giúp bạn có cách xử lý kịp thời khi gặp các sự cố tương tự. Sau đây là 5 lỗi thường gặp nhất trên lò vi sóng Samsung của sửa điện lạnh mà bạn có thể tham khảo.

Xuất hiện tia lửa điện hay tiếng lách tách bên trong lò

Lò vi sóng Samsung bị lỗi này có thể là do: dụng cụ nấu bạn đang dùng trong lò có chất liệu không thích hợp như: sắt, inox, nhôm, hay đồ trang trí có kim loại… Để không xảy ra trường hợp tương tự, bạn hãy thay bằng các thiết bị đựng thực phẩm được làm từ gốm, sứ hay thủy tinh chịu nhiệt,…

loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song-samsung

Khói và mùi hôi khi nấu nướng lần đầu

Dùng lò vi sóng Samsung trong lần đầu tiên, nhiều khả năng bạn sẽ thấy khói và nghe thấy mùi hôi bốc ra từ lò. Đây chỉ là tình trạng tạm thời ở những lò vi sóng mới. Khói và mùi sẽ biến mất hoàn toàn sau 10 phút hoạt động. Muốn loại bỏ mùi nhanh hơn, bạn có thể đặt một ít nước cốt chanh vào trong lò và khởi động lò khoảng 2 – 3 phút.

Thực phẩm hoàn toàn không được nấu, nấu quá chín hoặc quá sống

Thực phẩm được nấu trong lò vi sóng Samsung không được chín hoặc không được nấu có thể là do: chọn nhiệt độ và thời gian nấu chưa đúng, cửa lò chưa được đóng kín, ổ cắm điện chưa chặt. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại tất cả những yếu tố đó. Nếu lò vẫn không hoạt động, hãy liên lạc với thợ sửa lò vi sóng tại nhà để được khắc phục an toàn hơn.

loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song-samsung1

Bóng đèn không hoạt động

Khi lò vi sóng Samsung bị hư bóng đèn, bạn không nên tự ý sửa. Để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như cho thiết bị, bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để thay hoặc gọi đến các trung tâm bảo hành sửa chữa lò vi sóng.

Mã lỗi E-24

Lỗi E-24 sẽ tự động kích hoạt trước khi lò vi sóng quá nóng. Muốn sửa chữa lỗi này, bạn hãy nhấn và giữ nút “Dừng/Hủy bỏ” để chuyển sang chế độ bật.

loi-thuong-gap-tren-lo-vi-song-samsung2

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên lò vi sóng Samsung. Để quá trình sử dụng lò vi sóng được an toàn và hiệu quả hơn hãy nhớ nấu nướng đúng cách và thường xuyên vệ sinh, kiểm tra bảo dưỡng cho lò. Liên hệ ngay với đơn vị sửa lò vi sóng tại nhà chúng tôi để được hỗ trợ.