lo-vi-song-khong-quay3

Vì sao lò vi sóng lại không quay?


Lò vi sóng không quay là một trong những lỗi dễ gặp phải nhất trong quá trình sử dụng thiết bị. Nhưng đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này?

Do bánh xe xoay và trụ xoay chưa khớp với nhau

Khi gặp hiện tượng lò vi sóng không quay, trước tiên, hãy kiểm tra lại đĩa có đặt đúng trên trụ xoay hay không.

Nếu có, bạn nên lấy bánh xe và trụ xoay ra khỏi lò vi sóng để xem chúng có bị bám bẩn không. Sau đó, rửa sạch cả bánh và trụ rồi ráp lại cho khớp. Lúc ráp, cần lưu ý kiểm tra khớp nối nhựa ở dưới khay để ráp đúng và khớp.

Nếu không, bạn cần ráp lại bánh xe và trụ xoay cho khớp. Chỉ cần vậy, lỗi lò vi sóng không quay sẽ được khắc phục ngay.

lo-vi-song-khong-quay1

Do cửa lò chưa được đóng chặt

Cửa lò vi sóng chưa được đóng chặt, đóng chưa sát cũng là nguyên nhân khiến lò vi sóng hoạt động không như ý muốn, chính xác là đĩa xoay không xoay.

Muốn sửa chữa lò vi sóng, bạn cần kiểm tra lại xem cửa lò có bị hở trước lúc lò chạy hay không. Thông thường, ở vị trí cửa lò sẽ có gắn 1 công tắc ngắt nguồn điện. Vì thế, nếu cửa lò không được đóng chặt, lò sẽ gặp không hoạt động.

lo-vi-song-khong-quay2

Do thức ăn tràn ra làm dơ lò

Cho quá nhiều thức ăn vào lò không những khiến lò dơ bẩn do thức ăn rơi vãi mà nghiêm trọng hơn là khi lò quay, thức ăn bị tràn ra ngoài làm chập cháy mô-tơ. Muốn không xảy ra tình trạng này, bạn cần tiến hành vệ sinh lò vi sóng thường xuyên, không nên cho vào đó quá nhiều thức ăn.

Còn nếu là do lò bị chập cháy mô tơ, bạn cần liên lạc với thợ sửa chữa lò vi sóng để thay mới mô tơ hoặc khắc phục lò vi sóng tại nhà.

lo-vi-song-khong-quay3

Khi lò vi sóng của gia đình bạn không quay hoặc gặp bất kỳ những hư hỏng nào khác, trước hết hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân để tìm cách giải quyết an toàn và hiệu quả nhất!