luu-y-khi-dung-lo-vi-song

Bỏ túi 5 lưu ý để sử dụng lò vi sóng an toàn


Lò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình, thế nhưng sử dụng lò vi sóng để hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau đây sửa điện lạnh giá rẻ sẽ giúp bạn bỏ túi thêm 5 lưu ý để có quá trình sử dụng lò vi sóng tốt nhất!

Nấu thử thức ăn ở thời gian ngắn trước

So với lò nướng thì lò vi sóng cần ít điện năng hơn để làm nóng thức ăn vì nó đun nấu nhanh hơn và tập trung dòng điện trực tiếp vào thức ăn chứ không chỉ làm nóng dụng cụ nấu hay không khí trong lò. Đó là lý do tại sao lò vi sóng giúp tiết kiệm 80% điện năng so với lò nướng nếu nấu hoặc làm nóng 1 phần thức ăn nhỏ.

Vì vậy trong quá trình dùng lò vi sóng, bạn nên nấu thức ăn với thời gian ngắn trước. Nếu thức ăn chưa chín hoặc chưa được nóng mới tăng dần thời gian nấu lên.

luu-y-khi-dung-lo-vi-song

Cho nhựa vào lò vi sóng gây nguy hiểm

Hãy nhớ tuyệt đối cho bất kỳ một loại vật đựng thức ăn nào như chén, đĩa,… bằng nhựa vào lò vi sóng. Vì trong đồ nhựa có rất nhiều chất độc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Cho nên tốt nhất hãy dùng đồ đựng bằng thủy tinh, sứ hoặc các loại nhựa được đảm bảo là an toàn trong lò vi sóng.

Không nên đun dầu trong lò vi sóng

Những thực phẩm như: bơ đông lạnh thường khó tan nếu cho vào lò vi sóng; những loại dầu như dầu olive cũng không thể đun nóng trong lò vi sóng do phân tử của chúng thiếu sự phân cực như những phân tử nước. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, điện và đảm bảo độ bền cho lò vi sóng, bạn không nên hoặc tránh đun các thực phẩm có quá nhiều dầu trong lò.

Lò vi sóng đun nóng không đều

Bạn có biết: Lò vi sóng không tỏa nhiệt đều nên thức ăn có thể bị nguội ở vài chỗ hoặc quá nóng làm cháy một số chỗ trên thức ăn. Do đó, lúc nấu ăn với thịt sống thì cần chú ý vì thức ăn có khả năng còn sót lại các vi khuẩn nguy hiểm.

luu-y-khi-dung-lo-vi-song1

Làm nóng nước trong lò vi sóng có thể gây nổ

Nước đựng trong ly sứ hoặc thủy tinh rồi đem đun quá lâu trong lò vi sóng cực kỳ nguy hiểm. Vì nước không thể nổi bong bóng để giảm nhiệt, làm cho nước sôi vượt mức (quá độ nóng sôi 100 độ C); nên khi ly nước sôi, ly bị dịch chuyển, nhiệt thoát ra dữ dội, bắn nước sôi ra khỏi ly. Để tránh nguy hiểm khi đun nước bằng lò vi sóng, bạn chỉ nên đun nước trong thời gian thật ngắn hoặc cắm thêm chiếc đũa hoặc muỗng gỗ vào ly.

Trên đây là một số lưu ý để có quá trình dùng lò vi sóng an toàn và hiệu quả nhất. Hãy tham khảo bài viết của sửa lò vi sóng chúng tôi và áp dụng trong quá trình sử dụng sản phẩm nhé!