mẹo vệ sinh máy giặt

Mẹo làm vệ sinh máy giặt cực nhanh chóng


Mẹo làm vệ sinh máy giặt cực nhanh chóng dành cho cả nhà? Trên thực tế, có nhiều chị em đang lầm tưởng về các phương pháp làm sạch bên trong máy giặt.

mẹo vệ sinh máy giặt

Những hiểu lầm về việc vệ sinh máy giặt

Bạn hiểu như thế nào về việc vệ sinh máy giặt đúng cách? Khi nhận được câu hỏi trên, hẳn rất nhiều mẹ nghĩ đến việc dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó làm sạch bên trong lồng giặt, xả thật nhiều nước. Như vậy máy giặt sẽ sạch sẽ tuyệt đối, không còn mùi hôi, nấm mốc và vết bẩn.

mẹo vệ sinh máy giặt an toàn

Tất nhiên phương pháp này không sai, nhưng nó chỉ áp dụng được với những chiếc máy giặt mới. Với các loại máy giặt đã sử dụng thời gian dài, phương pháp trên có phần không hiệu quả. Nguyên nhân:

  • Các chất tẩy rửa chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt, không hút được triệt để các chất nhờn còn đọng bám của bột giặt, nước xả vải.
  • Chất tẩy rửa không tốt cho lồng giặt, bởi nguyên nhân chúng có tính ăn mòn. Đồng thời hóa chất trong nước tẩy lưu lại không ít thì nhiều, cũng sẽ thẩm thấu lên áo quần, tích tụ gây độc hại cho sức khỏe.
  • Vệ sinh chỉ mỗi lồng giặt là chưa đủ, cả nắp máy, ô chứa bột giặt, nước xả, màng lọc, ống dẫn đều cần được. Đây mới là những chỗ bẩn nhất mà người dùng thường bỏ qua.

Các chị em nội trợ đã bắt đầu nghi ngờ, hoang mang về các quy trình vệ sinh máy giặt mình vẫn thường tin tưởng hay chưa? Vậy thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm vệ sinh máy giặt đúng đắn từ cơ sở bảo hành máy giặt Lg. Các mẹ sẽ có thể dễ dàng làm sạch chiếc máy của mình theo các đúng đắn nhất.

Vệ sinh máy giặt đúng cách

Để vệ sinh máy giặt đúng cách, thay vì sử dụng các chất tẩy rửa được bán sẵn, các mẹ hãy thử dùng baking soda và giấm. Đây là những chất tẩy rửa tự nhiên, không độc hại, lại dễ kiếm và có giá cả phải chăng.

mẹo vệ sinh máy giặt nhanh chóng

Hãy dùng nước nóng đổ đầy thùng giặt, đặt chế độ giặt thường. Ngâm baking soda trong lần giặt xả đầu tiên; Ngâm giấm trong lần giặt xả tiếp theo, mỗi lần ngâm ít nhất 30 phút.

Tháo và vệ sinh làm sạch ống xả, dùng bọt biển lau ở các vị trí ô nước xả, bột giặt, ron nắp máy giặt cửa ngang, làm sạch, lấy hết tất cả các chất bẩn đọng bám nơi lồng giặt. Chú ý, tác dụng của miếng bọt biển đó là mềm nhẹ và dễ dàng len vào ngóc ngách. Riêng với những vị trí này, bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc sữa tắm để làm sạch.

Hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt theo chu kì 1 tháng/lần để máy luôn sạch sẽ, hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Tham khảo: Tổng hợp kích thước máy giặt phổ biến