lỗi cơ bản của dòng máy giặt Toshiba

Tổng hợp các lỗi cơ bản của máy giặt Toshiba


Tổng hợp các lỗi cơ bản của dòng máy giặt Toshiba dưới đây sẽ giúp bạn biết cách nhận biết được lỗi của máy giặt một cách nhanh chóng từ đó biết cách xử lý.

lỗi cơ bản của máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba ở nhà bạn bỗng dưng một ngày không hoạt động. Bạn bối rối không biết nguyên nhân đến từ đâu. Hãy thử kiểm tra đến những nguyên nhân sau:

Máy không lên nguồn

  • Sự cố về nguồn điện: Có thể là do điện bị lỏng, ổ cắm điện không khít. Đường dây điện bị đứt hở cho bị động vật , cầu chì bị đứt, công tắc máy giặt chưa được bật.

lỗi cơ bản máy giặt Toshiba

  • Cách khắc phục chính là bạn nên kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên: Cắm phích đúng chỗ, nối lại chỗ đứt dây điện, bật nguồn, điều chỉnh lại cầu chì,…Nói chung, bạn phải rà soát tất cả các vấn đề về điện nếu nghi ngại vấn đề có thể xảy ra.

Máy giặt Toshiba gây tiếng động ồn ào

Máy giặt Toshiba trong quá trình hoạt động gây tiếng ồn đa phần nguyên nhân có thể rất lớn là đến từ cách sử dụng của bạn.

Bạn cần kiểm tra xem lượng quần áo có bị dồn sang một bên hay không. Khi quần áo bị nghiêng sang một bên của lồng giặt thì sẽ khiến máy phát ra tiếng kêu.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra xem máy giặt của mình có bị bập bênh hay không. Khi máy giặt bị đặt lệch tất nhiên các bộ phận máy hoạt động sẽ có độ va chạm với bề mặt tường nhà gây nên tiếng kêu. Cũng có thể do van nước kêu khi nước đổ vào máy.

lỗi cơ bản của dòng máy giặt Toshiba

Khi gặp phải vấn đề động cơ máy kêu to thì bạn cần rà soát vấn đề và tiến hành sửa máy giặt:

  • Xem máy có bệp bênh không để kê lại máy cho cân bằng
  • Dàn trải quần áo trong máy giặt để quần áo được trải đều trong khoang
  • Khi cho quần áo vào máy giặt cần kiểm tra trước. Kéo hết khoá kéo. Lấy những món đồ nhỏ ra khỏi túi quần, túi áo.
  • Kiểm tra xem có vật gì đang mắc kẹt ở mâm máy giặt hay không

Máy giặt Toshiba bị rò rỉ nước

lỗi cơ bản từ máy giặt Toshiba

Không ít người dùng sau một thời gian dài sử dụng máy mà không bảo trì có thắc mắc về tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước. Vậy nước đó ở đâu ra?

  • Có bao giờ bạn thay vòi nước cho máy? Liệu vòi nước đó có đúng với kích thước đầu nối hay không?
  • Bên cạnh kiểm tra xem có khớp không thì bạn cũng nên xem là khi nối có vặn chặt hay chưa. Van có thể bị lỏng gây rò rỉ nước.
  • Đường ống cấp nước bị lỏng.

Để khắc phục lỗi rò rĩ nước ở máy giặt Toshiba, bạn nên kiểm tra những vấn đề ở trên để có biện pháp thay thế van, siết chặt van.

>> Vệ sinh máy giặt Đà Nẵng

Đèn máy giặt Toshiba nhấp nháy trong quá trình giặt

Đèn nhấp nháy báo hiệu tình trạng điện trong gia đình không được ổn định. Cần đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy giặt để máy hoạt động bền bỉ lâu dài.

Liên hệ Hotline (04)39.111.000 trung tâm bảo hành điện máy Hà Nội để yêu cầu dịch vụ, hoặc cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến đồ điện máy nhà bạn khi cần.

Có thể bạn quan tâm: Những ưu điểm nổi trội của máy giặt cửa ngang.