sai lầm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt

Những hiểu lầm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt


Có 3 hiểu lầm cơ bản về bột giặt dành cho máy giặt mà nhiều người dùng mắc phải. Hãy xem xét kĩ vấn đề này nếu bạn không muốn đồ giặt không sạch, máy giặt lại mau hư.

sai lầm khi sử dụng bột giặt cho máy giặt

Giặt loại bột giặt nào cũng được

Xét theo thói quen ít chịu tìm hiểu thông tin của người dùng, cho rằng bột giặt quan trọng nhất chỉ là tẩy sạch vết bẩn, còn lại thì thương hiệu nào, sử dụng như thế nào, kết cấu tạo bọt ra sao cũng không quan trọng. Đây là sai lầm đầu tiên khi chọn lựa bột giặt cho máy giặt.

Không chỉ phải đáp ứng tiêu chí giặt sạch, bột giặt dành riêng cho máy còn quan trọng ở chỗ phải tạo ít bọt và dễ hòa tan. Đây mới là điều người dùng nên quan tâm. Nhà sản xuất cũng đã cho ra những sản phẩm riêng biệt thỏa mãn vấn đề này. Bột giặt máy nên hạn chế lượng bọt để tránh hiện tượng trào bọt hoặc tốn nước để xả sạch. Do không có thao tác người dùng tự hòa tan bằng tay, nên bột giặt máy càng dễ tan bao nhiêu, càng tránh được trường hợp bị cặn trắng bám lại trên áo quần bấy nhiêu. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không nên chọn bột giặt tay để giặt máy, dù đắt tiền hơn chút đỉnh, nhưng bột giặt máy sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

sai lầm sử dụng bột giặt với máy giặt

Dùng quá nhiều bột giặt cho mỗi lần giặt

Thông thường người dùng có thói quen nghĩ rằng cho nhiều bột giặt sẽ sạch quần áo hơn, đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn. Tất nhiên, đây vẫn là suy nghĩ sai lầm. Cho nhiều bột giặt chỉ làm cho máy khó hòa tan, để lại lượng cặn lắng đọng lớn, không hề có tác dụng làm sạch. Ngược lại còn khiến áo quần có mảng bám trắng, không xả sạch sẽ gây ngứa.

Cho nhiều bột giặt khiến lượng bọt có thể nhiều hơn, nhưng không giúp ích cho quá trình giặt tẩy , ngược lại còn gây ra lãng phí nước để xả sạch lượng bọt trên. Hãy đong lượng bột giặt theo gợi ý của nhà sản xuất, sau đó từ từ cho ít lại ở các kíp giặt sau, nếu bạn cảm thấy khối lượng mình đong vẫn vừa đủ làm sạch. Tiêu chí của máy giặt là: Càng ít bột giặt càng tốt.

sai lầm cơ bản về bột giặt với máy giặt

Không sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng cho từng loại máy giặt

Hãy luôn ghi nhớ rằng, máy giặt loại nào thì hãy sử dụng bột giặt loại đó. Nếu là máy giặt cửa trên, sẽ có sản phẩm bột giặt ít bọt hơn máy giặt cửa ngang. Điều này nhà sản xuất đã lưu ý và ghi cụ thể trên bao bì. Nếu mua nhầm, khách hàng rất có thể gặp các trường hợp như bột giặt không hòa tan (do lượng nước máy cửa ngang rất ít), máy giặt cửa trên bị trào bọt…Hãy lựa chọn đúng loại bột giặt cho từng loại máy, tránh để hiện tượng trên xảy ra. Chúc bạn sẽ kết hợp sử dụng bột giặt và máy giặt hiệu quả, để quần áo luôn được sạch sẽ, thơm tho.