tủ lạnh toshiba bị chảy nước do đâu

Tủ lạnh Toshiba bị chảy nước thường xuyên do đâu


Một số nguyên nhân khiến tủ lạnh Toshiba bị chảy nước thường xuyên có thể khiến bạn bất ngờ. Hãy xem kỹ sự cố này để có cách khắc phục, xử lí kịp thời.

tủ lạnh toshiba bi chay nuoc

Thói quen sử dụng khiến tủ lạnh Toshiba bị chảy nước

Những thói quen sử dụng không đúng sau đây chính là những nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh chảy nước mà đôi khi người dùng không hề ý thức được:

  • Chứa quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, khiến không gian trong tủ trở nên quá sức chật chội, bịt kín đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới, tủ lạnh từ đó cũng không thể làm lạnh, dẫn đến hiện tượng bị chảy nước.
  • Rau củ quả tươi mới chưa khô ráo đã cho ngay vào tủ.
  • Cửa tủ lạnh không được đóng kín, khiến cho ngăn đá bị chảy nước.

Đối với những trục trặc vì các thói quen sử dụng hàng ngày, bạn chỉ cần thay đổi lại phương pháp lưu trữ thực phẩm là có thể khắc phục được hiện tượng chảy nước. Đặc biệt hãy luôn kiểm tra kĩ cửa tủ xem đã được đóng chặt hay chưa.

tủ lạnh toshiba bị chảy nước do đâu

Những trục trặc hệ thống khiến tủ lạnh bị chảy nước

Về những trục trặc hệ thống, việc chảy nước của tủ lạnh có thể diễn ra bởi những lý do sau:

  • Đĩa hứng bị nứt, vỡ, khiến nước tràn ra ngoài.
  • Ống thoát bị tắc do bụi bẩn, thiết nước không chảy xuống đĩa hứng, tràn ra ngoài qua các cửa.
  • Nguồn cấp nước bị hỏng, có thể là bị rò rỉ ở đường ống cấp nước. Trường hợp này có thể ống cấp bị nứt hoặc vị trí kết nối cấp nước bị lỏng.
  • Tủ lạnh bị hỏng hệ thống điều khiển dẫn đến trường hợp ngăn đá không thể đông lạnh, đá và các thực phẩm cất trữ bị rã đông chảy nước.

Đối với những trường hợp này, bạn có thể thay mới những thiết bị hư hỏng, xiết chặt đường ống. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra đĩa hứng và đổ phần nước thừa đi nếu thấy có dấu hiệu tràn nước. Thường xuyên làm vệ sinh, thông ống thoát và tránh cho tủ bị va đập dẫn đến nứt, vỡ.

Đồng thời, bạn hãy tự cân nhắc, nếu cảm thấy không tự tin khi sửa chữa, hãy gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội để khắc phục vấn đề tại nhà. Việc làm này sẽ không mất quá nhiều thời gian và kinh phí. Ngược lại còn đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn tự sửa chữa.