vệ sinh khử mùi tủ lạnh an toàn

Mẹo vệ sinh khử mùi tủ lạnh bằng phương pháp an toàn


Thay vì sử dụng hóa chất tẩy rửa độc hại, các mẹ hãy tham khảo mẹo vệ sinh khử mùi tủ lạnh bằng phương pháp an toàn, nhờ đó bảo vệ tốt hơn sức khỏe cả gia đình.

vệ sinh khử mùi tủ lạnh

Vệ sinh máy giặt đúng cách

Các chuyên gia cho rằng không nên dùng các loại nước tẩy rửa, xà phòng để vệ sinh tủ lạnh. Vì những loại chất này có thể ngấm vào thức ăn, làm biến đổi chất gây ung thư. Dưới đây là phương pháp làm vệ sinh máy giặt đúng cách mọi người có thể áp dụng:

–         Đối với các vết bẩn, hãy bôi kem đánh răng lên trên, sau đó chờ một thời gian lấy bọt biển lau sạch. Như thế có thể đánh bay vết bẩn mà không cần bất cứ chất tẩy nào khác.

vệ sinh khử mùi hôi tủ lạnh

–         Để lau chùi bên trong tủ lạnh, hãy sử dụng các hỗ hợp sau:

  •  Hỗn hợp 1: 1 lít nước nóng và 2 muỗng canh baking soda.
  •  Hỗn hợp 2: Pha giấm táo/giấm ăn và nước nóng theo theo tỉ lệ 1:3.

Cả giấm táo và baking soda đều là những chất khử trùng, khử mùi tự nhiên cực kì hiệu quả, lại không hề độc hại cho sức khỏe. Những loại chất này còn có tính kháng khuẩn, ngăn ngừa sự phát sinh của vi khuẩn trong tủ lạnh một thời gian dài sau đó.

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, sau khi rút điện tủ lạnh, hãy dọn hết tất cả các ngăn, kệ, đồ dùng trong tủ ra. Sau đó để tủ ở nhiệt độ phòng một thời gian rồi mới bắt đầu vệ sinh. Nếu tiếp xúc với dung dịch nước ấm khi tủ vẫn còn quá lạnh, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm lớp vỏ nhựa bên trong xuống cấp.

>> Tham khảo: Địa chỉ sửa tủ lạnh tại nhà quận Hoàn Kiếm.

Khử mùi tủ lạnh theo phương pháp thiên nhiên

Thay vì dùng các loại túi gói hút ẩm khử mùi bán ở siêu thị. Bạn hãy thử dùng những nguyên loại tự nhiên dễ kiếm dưới đây. Mùi hôi sẽ được đánh bay hiệu quả, lại không bị nhiễm mùi sang thực phẩm gây độc hại:

  • Các loại vỏ cam, quýt, bưởi – tỏa ra hương tinh dầu tự nhiên dễ chịu.

vệ sinh khử mùi hôi cho tủ lạnh

  • Than hoạt tính cho vào vớ sạch – để trong tủ lạnh có thể hút ẩm, vô trùng, và kháng mùi hôi trong từ 2 – 3 tháng.
  • Một hộp nhỏ baking soda có công dụng giống như than hoạt tính. Nhưng thời gian sử dụng lâu hơn, từ 3 – 6 tháng.
  • Vani, bột café, quế, lá chè/trà, hoa oải hương sấy khô…cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo cho việc khử mùi hôi tủ lạnh.

vệ sinh khử mùi tủ lạnh an toàn

Những vật phẩm trên rất dễ tìm, lại có giá rất rẻ và an toàn cho sức khỏe. Hãy sử dụng thường xuyên để đem lại một chiếc tủ lạnh thơm tho, dễ chịu, tránh để các loại mùi thức ăn tươi sống lẫn vào nhau, dễ gây biến chất, phá vỡ dinh dưỡng và độ tươi ngon của thức ăn.

Hi vọng với lời khuyên của cơ sở sửa tủ lạnh Lg tại Hà Nội, chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ được vệ sinh một các sạch đẹp, khử được mùi khó chịu để mang đến giá trị sử dụng cao nhất.