Tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Học cách tiết kiệm điện tủ lạnh theo tư vấn của chuyên gia


Hãy học cách tiết kiệm điện tủ lạnh theo tư vấn của chuyên gia. Cùng xem những người có chuyên môn và kinh nghiệm đưa ra lời khuyên gì về vấn đề này.

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh

  1.     Mua tủ lạnh với dung tích phù hợp

Hãy lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp với thói quen ăn uống và số lượng thành viên trong nhà. Nếu nhà bạn hay có đồ ăn thừa hoặc thường xuyên trữ đông thực phẩm, nên mua loại có dung tích lớn. Nếu trong nhà ít người, chỉ nên mua tủ nhỏ, vừa phải.

  1.     Hạn chế đóng – mở và khởi động tủ lạnh

Cách tiết kiệm điện tủ lạnh

Lượng điện năng tiêu thụ trong mỗi lần đóng – mở hay khởi động lại tủ lạnh có thể gấp 2, gấp 3 bình thường. Khi lượng hơi lạnh trong tủ bị thất thoát, dàn lạnh phải làm việc vất vả để bù lại. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí năng lượng. Bạn cũng nên kiểm tra cửa tủ, ron cửa, nam châm thường xuyên để đảm bảo cửa tủ luôn luôn được đóng kín.

  1.     Không sử dụng hộp nhựa, bao nilon bảo quản thức ăn

Thói quen của người dùng chính là thường xuyên dùng hộp nhựa hay bao nilon để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thay chúng bằng những loại tô, chén, dĩa sứ. Bởi vì những chất liệu này tản nhiệt tốt hơn nhựa, vừa giữ thức ăn lâu hơn, lại vừa giúp cân bằng không khí trong tủ lạnh tốt hơn. Tránh tình trạng suy giảm chất lượng thực phẩm, gây nguy hiểm cho người dùng. Đây cũng là điều mà sửa tủ lạnh Panasonic nhanh tại Hà Nội đã nhắc đến trong bài trước.

Mọi người có thể xem lại tại đây.

  1.     Không để tủ lạnh quá đầy hay quá trống

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng

Nếu tủ lạnh quá trống: Lượng khí lạnh sử dụng để lan tỏa hết toàn bộ không gian sẽ lớn hơn, dẫn đến tình trạng lãng phí diện tích và điện năng. Nếu bạn không có thức ăn, hãy cho các chai nước lọc vào lấp đầy tủ.

Nếu tủ lạnh quá đầy: Khí lạnh không có không gian di chuyển, những vị trí nằm xa cánh quạt sẽ không được làm lạnh, máy sẽ phải hoạt động liên tục để hạ nhiệt độ trong tủ, dễ dẫn đến tình trạng quá tải.

  1.      Không để đồ ăn dựa vào thành tủ, cửa tủ

Thành tủ và cửa tủ là các vị trí nóng nhất trong tủ lạnh. Khi bạn để thức ăn dựa sát vào những chỗ này, chúng nhanh bị hư hỏng hơn bình thường. Đồng thời, làm vậy cũng ngăn khí lạnh làm mát các vị trí trên. Chính vì thế hãy giữ khoảng cách nhất định nếu bạn không muốn tốn điện.

  1.     Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tiết kiệm điện

Để các thiết bị làm lạnh không bị đông đá, bám bụi, gỉ sét khiến khí lạnh không di chuyển, cánh quạt không thể quay nhanh, bạn nên thường xuyên vệ sinh, tra dầu mỡ cách thiết bị bên trong tủ lạnh, tránh tình trạng chúng vẫn ở trạng thái hoạt động tiêu tốn điện năng, nhưng hiệu quả làm lạnh lại không cao.