Máy giặt bị mất nguồn

Máy giặt bị mất nguồn do đâu


Nguyên nhân nào khiến những chiếc máy giặt bị mất nguồn? Để có thể khắc phục đươc lỗi này của chiếc máy giặt bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Máy giặt bị mất nguồn vì nguyên nhân gì

Chiếc máy giặt đang hoạt động bỗng dung bị mất nguồn. Khi xảy ra sự cố này, trước khi gọi thợ sửa máy giặt đến khắc phục bạn có thể tự mình kiểm tra và điều chỉnh các lỗi mà tại nhà vẫn có thể khắc phục được.

Kiểm tra lại nút nguồn

Nguyên nhân máy giặt mất nguồn có rất nhiều trường hợp. Bạn xem thử có vô tình bấm nhầm vào nút tắt nguồn máy hay không. Nếu bị lẫn lộn và bấm nhầm thì chỉ cần khởi động lại là máy có thể chạy.

Kiểm tra đường dây điện

Máy giặt bị mất nguồn do đâu

Bạn nên kiểm tra đường dây điện nối với máy giặt. Nên kiểm tra xem dây điện có đảm bảo, xem có chỗ nào bị đứt hở không. Ngoài ra xem phích cắm điện có bị lỏng không. Nếu bị lỏng bạn nên thay thế ổ cắm để đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định.

Kiểm tra cửa máy giặt

Có thể trong quá trình máy hoạt động bạn không đóng cửa máy giặt quá 5 phút trước. Hoặc trong quá trình giặt thì rất dễ xảy ra tình trạng máy giặt tự động tắt nguồn để đảm bảo an toàn.

Khi kiểm tra tất cả các vấn đề trên, nếu muốn khắc phục trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng nên ngắt điện để đảm bảo an toàn. Khi thay thế phích căm điện hay ổ cắm, dây nối bạn nên chọn cùng một loại dây như dây “zin” đang sử dụng. Phích cắm 3 chấu mang đến lợi ích chống giật.

Để đảm bảo máy hoạt động lâu dài bạn nên đặt máy ở nơi đảm bảo khô ráo, không ẩm ướt, nên xử lý các loại động vật như chuột, chó để tránh bị cắn đứt dây.

Máy giặt bị mất nguồn

Ngoài những vấn đề trên nếu vấn đề liên quan đến mạch điện thì bạn cần liên hệ cơ sở sửa máy giăt tại quận Ba Đình để được tư vấn. Bởi khi đã liên quan đến phần mạch bên trong máy thì sẽ rất phức tạp. Lỗi máy giặt không vào điện hay không có nguồn, mất nguồn thường do 3 nguyên nhân sau:

  • Dây nguồn gặp trục trặc

  • Bo mạch máy giặt bị hư

  • Máy giặt bị chết bộ phận IC

Máy giặt cũng rất cần được vệ sinh, bảo trì thường xuyên vậy nên bạn không nên thờ ơ vấn đề này. Điện lạnh Bách khoa Hà Nội với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi trê khắp địa bàn Hà Nội.

>> Giặt giày bằng máy giặt không sợ hỏng giày.