Thay gas tủ lạnh

Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền


Để biết thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền, bạn hãy theo dõi những thông tin của chúng tôi. Dưới đây là những kiến thức quan trọng những người sử dụng tủ lạnh cần nắm.

Thay gas tủ lạnh

Khi nào thì cần thay gas tủ lạnh?

Gas tủ lạnh là một yếu tố mơ hồ, chắc chắn người dùng không thể dùng mắt thường để nhận biết độ nhiều ít của gas, cũng không thể dựa vào việc tủ lạnh không làm lạnh tốt thì quy kết nguyên nhân do hết gas. Tủ nhà bạn có thể hoạt động bất ổn vì bất cứ một lý do nào khác từ hệ thống. Nếu hấp tấp thay gas, sẽ gây ra một sự lãng phí không nhỏ.

Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền

Vậy phải làm thế nào để biết chính xác tủ lạnh có hêt gas hay không? Hãy thử 3 bước sau đây, độ chính xác lên đến 90%:

  • Bước 1: Lau sạch đường ống, cho máy hoạt động, quan sát vị trí nào có dầu loang, có thể nơi đó đã bị nứt, làm khí gas thoát ra.
  • Bước 2: Dùng bọt xà phòng bôi lên dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống đường ống, sau đó cắm điện cho tủ hoạt động. Quan sát các khu vực bôi xà phòng, nơi nào có bọt nổi lên chứng tỏ nơi đó bị thủng, khí gas thất thoát gây nên hết gas.
  • Bước 3: Dùng que diêm (không được dùng bật lửa) hơ dưới dàn nóng. Thử đưa tay lại gần, nếu đoạn ống có thể chạm vào được thì chứng tỏ tủ lạnh nhà bạn không hết gas. Ngược lại, nếu ống quá nóng, chứng tỏ tủ lạnh đã hết gas, khí lạnh không đi qua dàn nóng.

Sau khi xác định chính xác tình trạng gas trong tủ, bạn có thể tiến hành đến bước thay gas.

Thay gas cho tủ lạnh tốn bao nhiêu tiền

Trước khi thay gas, bạn cần xác định tủ lạnh hết gas tự nhiên hay do xì đường ống. Nếu nguyên nhân do đường ống hỏng, hãy hàn lại trước khi thay gas. Nhằm đảm bảo an toàn, bạn nên chọn lựa dịch vụ thay gas tủ lạnh tại nhà từ các trung tam sua tu lanh LG tai Ha Noi uy tín. Giá thay gas tùy theo địa chỉ, nhưng thường dao động trong khoảng giá sau:

Giá thay gas cho từng loại tủ lạnh
Dung tích tử lạnh Giá thay gas
90 – 160 500,000 – 600,000
180 – 250 1,000,000 – 1,500,000
260 – 350 1,600,000 – 1,800,000
400 – 600 2,000,000 – 2,300,000
Lớn hơn 600 2,500,000 trở lên

Sau khi thay gas tủ lạnh, tủ sẽ không ngay lập tức làm lạnh lại như bình thường. Cần ít nhất 1 – 2 ngày để gas lưu thông đều đặn trong đường ống. Đặc biệt thay gas cũng đi cùng với dịch vụ bảo hành, ít nhất là 3 tháng sau khi thay. Bạn nên lưu ý kĩ vấn đề này để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tham khảo: Làm gì khi cửa tủ lạnh không đóng kính được