may-giat-sharp-bao-loi-c2-1

Máy giặt Sharp báo lỗi C2: nguyên nhân và cách sửa chữa


Máy giặt Sharp đang hoạt động thông thường thì màn hình hiển thị mã lỗi C2. Dấu hiệu này cho biết máy giặt nhà bạn đang gặp vấn đề, không hoạt động được. Vậy máy giặt Sharp báo lỗi C2 là lỗi gì, nguyên nhân và cách sửa chữa ra sao? Hãy cùng tham khảo sự hướng dẫn của các chuyên gia bảo hành điện máy của Điện lạnh Bách Khoa qua bài viết dưới đây.

Lỗi C2 của máy Sharp là lỗi gì

Mã lỗi của hiển thị trên màn hình của các loại máy giặt không giống nhau. Lỗi C2 của máy giặt Hitachi có thể là lỗi cửa máy nhưng máy giặt Sharp báo lỗi C2 có nghĩa là máy gặp lỗi cảm biến mức độ nước không ổn định. Lỗi cảm biến không thường xuyên xảy ra nhưng lại là lỗi nghiêm trọng, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách sửa chữa đúng đắn.

may-giat-sharp-bao-loi-c2-3

Nguyên nhân và cách sửa lỗi C2 ở máy giặt Sharp

Máy giặt Sharp báo lỗi C2 có thể là do hệ thống điện cấp cho cảm biến có vấn đề hoặc do nguồn nước cấp có bất thường nào đó. Với lỗi này, bạn không thể tự sửa chữa mà phải liên hệ với kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà để khắc phục để đảm bảo hiệu quả cho máy và an toàn cho bạn.

Tuy nhiên nếu có kiến thức chuyên môn về máy giặt thì có thể tự sửa bằng cách:

  • Kiểm tra hệ thống điện cấp cho cảm biến có an toàn không
  • Kiểm tra lại hệ thống nước ra vào của máy.

Nếu phát hiện bất thường thì hãy gọi cho thợ đến nhà ngay để khắc phục lỗi.

may-giat-sharp-bao-loi-c2-2

Các lỗi thường gặp khác của máy giặt Sharp

Ngoài vấn đề máy Sharp báo lỗi C2, bạn cũng có thể bắt gặp phải những lỗi khác của máy giặt Sharp. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp và cách sửa máy giặt, bạn có thể tham khảo.

Mã lỗi E1: là lỗi cấp nước đầu vào máy (nguồn cấp nước).

Cách khắc phục: Kiểm tra sản phẩm bơm nước có hoạt động không? Nếu bơm vẫn hoạt động bình thường thì bạn kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc không. Tiếp đó, bạn xem đầu lọc nước có bị cặn bám bẩn không. Nếu có hãy vệ sinh lại nếu bám bẩn.

Mã lỗi E2: là lỗi cửa máy.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại công tắc khóa cửa xem có bất bình thường không.

Mã lỗi E3: hệ thống xả nước bị lỗi.

Cách khắc phục: Kiểm tra sản phẩm bơm xả nước, bộ lọc, nếu mọi thứ đều hoạt động thông thường thì hãy gọi đến dịch vụ bảo hành máy giặt tại nhà nhé.

Mã lỗi E18: là lỗi nhiệt độ IPM quá cao.

Cách khắc phục: Lỗi này bạn chưa thể tự khắc phục mà hãy liên hệ với kỹ thuật viên bảo hành máy giặt chuyên nghiệp.

Mã lỗi E19: là lỗi bất ổn định động cơ, động cơ hoạt động quá tải hoặc có hư hỏng xảy ra bên trong.

Dù máy giặt Sharp báo lỗi C2 hay bị lỗi gì thì bạn cũng nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Điện máy – Điện lạnh Bách Khoa để những kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở đây tiến hành sửa chữa máy giặt hiệu quả.