Vì sao máy giặt giặt quá lâu 1

Vì sao máy giặt giặt quá lâu?


Chào chuyên gia, nửa năm trước tôi có mua một chiếc máy giặt nhưng thời gian gần đây máy bắt đầu có những triệu chứng rất lạ. Thời gian giặt đồ của máy kéo dài rất lâu khiến tôi trễ nải nhiều công việc. Tôi muốn hỏi chuyên gia là vì sao máy giặt giặt quá lâu? Mong sớm được giải đáp. (Tú Linh – Hà Nội)

Chào bạn Tú Linh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn sẽ được các chuyên gia giải đáp như sau:

Nguyên nhân khiến máy giặt giặt lâu

Thời gian giặt kéo dài là một trong những sự cố thường xảy ra ở máy giặt. Thông thường trên máy giặt đều có đồng hồ hiển thị thời gian giặt. Nếu thấy máy giặt đã giặt quá lâu mà vẫn chưa kết thúc quy trình giặt thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục kịp thời. Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy giặt giặt lâu gồm có:

Chọn sai chế độ giặt

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt giặt lâu đó là bạn đã chọn sai chế độ giặt. Như bạn đã biết, máy giặt có các chế độ giặt khác nhau. Hơn nữa, mỗi chế độ giặt sẽ có mức thời gian giặt riêng biệt. Nếu bạn không may chọn sai chế độ giặt thì thời gian của mỗi lần giặt sẽ bị kéo dài. Nhiều loại máy giặt có chế độ giặt ngâm với mức thời gian lên đến 150 phút.

Vì sao máy giặt giặt quá lâu 1

Điện yếu

Điện áp yếu cũng là lý do khiến chiếc máy giặt nhà bạn giặt quá lâu. Trường hợp điện áp nhà bạn yếu hơn so với điện áp định mức của máy giặt thì thời gian giặt của máy sẽ kéo dài. Điện áp yếu có thể khiến máy giặt báo lỗi, nghiêm trọng hơn là máy sẽ không hoạt động được.

Nguồn nước cấp yếu

Nguồn nước cấp yếu được xem là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Thông thường, thời gian cấp nước của một số dòng máy giặt là khoảng 5 đến 10 phút cho mỗi lần giặt. Nếu nguồn nước của nhà bạn quá yếu sẽ làm kéo dài thời gian cấp nước, từ đó khiến cho máy giặt giặt lâu.

Cách khắc phục máy giặt giặt lâu

Sau khi tìm hiểu vấn đề máy giặt giặt lâu do đâu, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách khắc phục nhanh chóng ngay tại nhà. Chỉ cần nắm rõ nguyên nhân, bạn có thể tự mình giải quyết mà không cần phải tốn chi phí sửa chữa.

Vì sao máy giặt giặt quá lâu 2

  • Đối với trường hợp chọn sai chế độ giặt, bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ về các chế độ giặt trước khi tiến hành giặt quần áo.
  • Đối với trường hợp điện yếu, bạn nên khắc phục bằng cách sử dụng thiết bị giúp ổn định điện áp. Thiết bị này còn giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện trong nhà bạn.
  • Đối với trường hợp nguồn nước cấp yếu, bạn nên đổi vị trí đặt máy giặt đến nơi có áp lực nước phù hợp. Hoặc bạn có thể lắp đặt một chiếc bơm tăng áp riêng cho máy giặt. Ngoài ra, nếu máy giặt của bạn là kiểu lồng đứng thì bạn có thể bổ sung nước trực tiếp vào thùng giặt.

Sau khi theo dõi những thông tin trên, hy vọng bạn Tú Linh đã có câu trả lời cho vấn đề vì sao máy giặt giặt quá lâu. Nếu bạn không thể tự khắc phục được bằng những cách trên thì hãy liên hệ trực tiếp số điện thoại  02439.111.000 của Trung tâm Bảo hành Điện máy Hà Nội để được tư vấn và giúp đỡ.