Vì sao máy giặt bị lỗi không vắt không xả 1

Vì sao máy giặt bị lỗi không vắt không xả?


Vì sao máy giặt bị lỗi không vắt không xả là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về cho chúng tôi. Đây là tình trạng thường gặp phải ở những chiếc máy giặt đã sử dụng một thời gian dài. Sau đây, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Máy giặt không vắt không xả là sự cố khá nghiêm trọng, nếu không sửa chữa kịp thời thì máy giặt sẽ có nguy cơ ngừng hoạt động. Muốn khắc phục triệt để, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố này.

Tắc ống thoát nước

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không vắt không xả đó là tắc đường ống thoát nước. Sau khi sử dụng một thời gian dài, đường ống thoát nước sẽ bị bám đầy bụi bẩn và lớp cặn khiến nước không thể lưu thông. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành sửa chữa đường ống thoát nước để nước có thể được vận chuyển vào máy giặt.

Vì sao máy giặt bị lỗi không vắt không xả 1

Bơm xả nước bị hỏng

Bơm xả nước bị hỏng cũng là tác nhân hàng đầu làm máy giặt không vắt không xả. Khi bơm nước bị hỏng, nước trong máy giặt không thoát được khiến chương trình vắt không được đóng lệnh. Để máy giặt trở lại hoạt động bình thường, bạn cần sửa bơm xả. Trường hợp bơm bị hỏng nặng thì phải tiến hành thay bơm mới. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc của bơm nước, vệ sinh máy giặt thường xuyên. Điều này giúp loại bỏ bớt cặn bẩn, dị vật do để dồn lâu ngày.

Đóng nắp máy giặt sai cách

Đóng nắp máy giặt là một thao tác tưởng chừng đơn giản nhưng nếu thực hiện không chính xác có thể gây ra sự cố cho máy giặt. Khi đóng nắp máy giặt, công tắc sẽ phát ra một tiếng bíp. Trường hợp không có âm thanh nào phát ra thì bạn cần phải thay mới công tắc nắp. Nếu bạn đóng nắp máy giặt sai cách thì sẽ dẫn đến chức năng vắt và xả sẽ không được khởi động. Đối với nguyên nhân này thì thao tác khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đóng nắp máy giặt lại sao cho chính xác.

Vì sao máy giặt bị lỗi không vắt không xả 2

Mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt. Do tác động của thời tiết, mạch điều khiển có thể bị ẩm mốc dẫn đến bị lỗi và không chạy đúng chương trình. Ngoài ra, côn trùng bị kẹt bên trong cũng có thể gây ra nổ mạch. Đối với sự cố này, bạn không thể tự xử lý mà nên nhờ sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa và bảo hành. Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà quận Đống Đa để được tư vấn hỗ trợ.

Máy giặt không vắt không xả là sự cố hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu máy giặt của bạn đang ở trong tình trạng này thì bạn nên kiểm tra để xác định nguyên nhân. Sau đó mới áp dụng các cách khắc phục phù hợp.