tủ lạnh kêu to

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to tại nhà


Tủ lạnh kêu to hay tủ lạnh kêu rè rè là những sự cố khá thường gặp ở nhiều gia đình. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh kêu to tại nhà.

tủ lạnh kêu to

Lỗi tủ lạnh này thường khiến ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và khiến người dùng không yên tâm trong việc sử dụng hàng ngày. Đâu là những nguyên nhân gây ra hiện tượng này? Bạn hãy cùng bảo hành điện máy tìm hiểu và có cách khắc phục phù hợp.

Tủ lạnh không cân bằng

Tủ lạnh được kê đặt không cân bằng cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh kêu to. Bạn cần kiểm tra lại bề mặt đặt tủ lạnh xem có bị vênh hay không và điều chỉnh lại.

Tủ lạnh bị lỏng vít

Bạn cần kiểm tra phía sau tủ lạnh xem có con vít nào bị lỏng hay không. Vít lỏng cũng là nguyên nhân khi máy hoạt động phát ra tiếng kêu rè rè.

tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Phần quạt gió có vấn đề

Nếu nghe thấy tiếng kêu phát ra ở ngăn đá, bạn kiểm tra phần quạt gió ở đây có bị vướng gì không. Nên tiến hành về sinh phần quạt gió.

Máy nén bị hư

Máy nén đằng sau tủ lạnh sau một thời gian dài vận động mà không được bảo trì sẽ có thể xảy ra sự cố. Khi máy nén bị hư sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tủ lạnh kêu to.

>> Tủ lạnh mới mua cần chú ý điều gì?

Tủ lạnh có rơ le xả đá không hoạt động

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to. Khi rơ le không hoạt động, đá và tuyết sẽ có cơ hội bám vào cánh quạt, thành máy,…Cách khắc phục tủ lạnh kêu to trong trường hợp này chính là bạn nên  ngắt điện, xả đá ra bên ngoài, hoặc dùng máy sấy làm tan đá nơi cánh quạt. Sau đó, thay thế phần rơ le bị hỏng.

tủ lạnh có tiềng ồn khi chạy

Chảo đựng nước bên dưới tủ lạnh bị lệch

Chảo đựng nước bị lệch, không đúng khớp cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to khi hoạt động. Cách khắc phục tủ lạnh kêu to trong trường hợp này chính là chỉnh cho chảo đựng nươc nằm ngay ngắn, đúng khớp.

Tuy nhiên, đa phần những tiếng kêu rè rè phát ra từ tủ lạnh khá an toàn. Tủ hoạt động ổn định vẫn có tiếng động nhỏ nhưng êm. Đôi khi, tủ lạnh xả đá vẫn thường gây ra tiếng kêu. Hoặc nếu bạn đang sử dụng một chiếc tủ lạnh dung tích lớn thì những tiếng kêu phát ra là điều hết sức bình thường. Những trường hợp này bạn không cần phải lo lắng.

Để mọi hoạt động của máy diễn ra ổn định hay không phải lo lắng việc tủ lạnh có bị rò rỉ điện hay không bạn nên thực hiện nối đất cho máy. Ngoài ra bạn cũng nên liên hệ đến đội ngũ bảo hành, sửa chữa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội để có biện pháp khắc phục kịp thời trong trường hợp lỗi phức tạp.