giat-quan-jean-bang-may-giat4

Những sai lầm cần tránh khi giặt quần jeans bằng máy giặt


Lúc giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không thực hiện đúng phương pháp có thể sẽ khiến cho món đồ của mình chóng hư hỏng hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là 5 sai lầm cần tránh khi giặt quần jeans bằng máy giặt.

Để nguyên mặt phải của quần jeans khi giặt

Giặt quần jeans bằng máy giặt nếu bạn không lật ngược quần lại sẽ khiến cho quần bị phai màu nhanh hơn. Vì thế, trước khi giặt hãy luôn nhớ lộn ngược quần jean trong từ trong ra ngoài trước và chú ý gài nút, kéo khóa để tránh quần bị phai màu cũng như hạn chế các vấn đề hư hỏng không đáng có khác.

giat-quan-jean-bang-may-giat5

Chương trình giặt không thích hợp

Quần jeans thường ít bị bẩn, bên cạnh đó nếu bạn giặt quần jeans quá nhiều cũng sẽ khiến chúng nhanh bị mòn và phai màu vải. Do đó, lúc giặt quần jeans với máy giặt hãy chọn chương trình giặt nhẹ và chọn nhiệt độ nước mát để giúp quần jean luôn được như mới.

Giặt nhiều quần jeans trong một mẻ giặt

Mặc dù giặt nhiều đồ trong một lần giặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như lượng điện nước, tuy nhiên việc này lại làm cho quần jean dễ bị hư hỏng hơn vì những dây kéo khóa hay nút khóa của quần jeans có khả năng va vào nhau do thiếu không gian và làm hỏng quần.

giat-quan-jean-bang-may-giat4

Không dùng nước xả vải

Hãy lưu ý sử dụng thêm nước xả vải lúc giặt quần jean bằng máy giặt là điều mà bạn nên thực hiện. Bởi việc làm này không chỉ giúp đồ của bạn được thơm tho lâu hơn mà còn giúp vải quần được mềm mại, đồng thời sợi vải được đảm bảo an toàn hơn sau lúc giặt.

Giặt xong mà không lấy quần jean ra ngay

Khi chu trình giặt đã hoàn tất, nhiều người thường để quần jeans luôn trong lồng giặt mà không mang ra phơi ngay và khiến cho quần bị nhăn nhúm, ám mùi khó chịu. Để quần jeans luôn được như mới và không bị nhăn, hãy nhớ lấy quần jeans ra và phơi chúng ngay khi giặt xong.

giat-quan-jean-bang-may-giat1

Hy vọng với những thông tin trên của các thợ sửa máy giặt chúng tôi, bạn đã biết cách giặt quần jean bằng máy giặt như thế nào là đúng nhất. Hãy tham khảo và thực hiện để bảo vệ quần áo của mình và gia đình.