may-giat-bi-trao-bot1

Truy tìm nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt


Máy giặt bị trào bọt là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Mặc dù vấn đề này không ảnh hưởng lớn tới hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy giặt, tuy nhiên nếu xảy ra nhiều lần có khả năng sẽ dẫn đến các trường hợp như vỏ máy giặt bị han gỉ do nước và xà phòng hay cặn xà phòng bám dính quanh thành máy. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề máy giặt bị trào bọt?

Nguyên nhân khiến máy giặt bị trào bọt

Sử dụng bột giặt tay thay vì bột giặt chuyên dụng

Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hiện tượng máy giặt bị trào bọt đó là do thói quen sử dụng bột giặt tay thay vì sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Phần bọt được tạo ra trong quá trình giặt quá nhiều từ bột giặt tay sẽ khiến cho môi trường bên trong máy trở nên ẩm ướt hơn và bọt sẽ tràn ra ngoài lồng giặt tràn tới mô tơ, mạch điều khiển. Và điều này có thể khiến cho máy giặt của bạn nhanh chóng hư hỏng hơn.

may-giat-bi-trao-bot1

Sử dụng quá nhiều bột giặt

Nhiều người thường nghĩ rằng cho thật nhiều bột giặt sẽ khiến áo quần được làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế điều này lại có khả năng làm cho lượng bọt được tạo ra quá nhiều và khiến bọt trào ra phía ngoài lồng giặt.

Phương pháp xử lý hiện tượng máy giặt bị trào bọt

Nếu gặp phải hiện tượng máy giặt bị trào bọt, bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước sau đây.

  • Đầu tiên, hãy tắt máy giặt và chờ cho xà phòng tan hết. Sau đó khởi động lại và chọn chế độ giặt không vắt.
  • Khi máy dừng lại, hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt.
  • Tiếp đến, bạn lấy hết áo quần ra và lặp lại chu trình trên 1 lần nữa. Để quay máy với nước khi không có áo quần và xả sạch sẽ giúp rửa máy để làm sạch hết số xà phòng thừa và cặn xà phòng sót lại trong lồng giặt cũng như trong ô đựng bột giặt.

may-giat-bi-trao-bot7

Ngoài ra, hãy lưu ý, trong quá trình sử dụng máy giặt bạn nên chọn đúng bột giặt dành cho máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trên, đồng thời cho phần bột giặt phải phù hợp với lượng nước và số áo quần trong mỗi mẻ giặt. Vị trí đặt máy giặt phải là những nơi khô ráo, tránh những chỗ bị ẩm như nhà tắm, bởi độ ẩm cao có thể làm nghẽn mạch hoặc hỏng board mạch điều khiển. Hơn thế, hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng sửa chữa máy giặt, dọn dẹp đường ống xả và bơm nước.

Hy vọng với bài viết vừa rồi bạn đã biết thêm về nguyên nhân cũng như cách xử lý hiện tượng trào bọt trên máy giặt. Để thiết bị được hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn hãy chú ý tới phương pháp sử dụng cũng như bảo dưỡng máy giặt thường xuyên hơn.