su-co-may-giat-khong-giat-duoc-va-cach-khac-phuc-4

Sự cố máy giặt không giặt được và cách khắc phục


Máy giặt khi sử dụng lâu ngày thường gặp phải sự cố không giặt được. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này hiệu quả ngay tại nhà.

Máy giặt không vào điện

Máy giặt nhà bạn không giặt được có thể là do máy giặt không vào điện. Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm chắc vào ổ điện hay chưa. Tiếp đến, bạn kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt hay hở không, dùng bút thử điện kiểm tra ổ cắm có điện hay không. Sau khi kiểm tra, bạn nhấn nút Start/Pause trên bảng điều khiển để khởi động máy giặt. Nếu lúc này máy giặt vẫn không giặt thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành điện máy để nhờ giúp đỡ.

Bảo hành Lg tại Hà Nội

su-co-may-giat-khong-giat-duoc-va-cach-khac-phuc-1

Quá nhiều quần áo trong lồng giặt

Các gia đình thường có thói quen dồn thật nhiều quần áo bẩn rồi mới cho vào máy giặt. Vì họ cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và điện nước cho mỗi lần giặt. Thế nhưng, thói quen này chính là lý do làm máy giặt không giặt được. Khi nhồi nhét quá nhiều quần áo vào lồng giặt, bộ phận cảm biến tải trọng sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển và không cho phép máy giặt hoạt động. Ngay lúc này, bạn nên lấy bớt quần áo ra ngoài và chia thành hai lần giặt.

su-co-may-giat-khong-giat-duoc-va-cach-khac-phuc-2

Ngăn chứa và cửa máy giặt không đóng kín

Nhiều người dùng thường quên đóng kín ngăn chứa bột giặt và nước xả vải trước khi nhấn nút khởi động. Khi đó, hệ thống sẽ không cho phép máy giặt hoạt động. Do đó, khi máy giặt không giặt được, bạn cần kiểm tra và đóng kín các ngăn chứa. Thêm vào đó, cửa máy giặt còn hở cũng là lý do làm máy giặt không giặt. Bạn cần chắc chắn rằng đã đóng kín cửa trước khi nhấn nút Start để bắt đầu quá trình giặt.

Bảo hành máy giặt Toshiba

su-co-may-giat-khong-giat-duoc-va-cach-khac-phuc-3

Dây curoa, động cơ bị hư hỏng

Khi sử dụng lâu ngày, dây curoa máy giặt thường bị lỏng hoặc bị đứt. Điều này khiến máy giặt không thể vận hành. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra dây curoa bằng cách tháo nắp che máy giặt cửa ngang ở bên hông hoặc sau lưng. Còn đối với máy giặt cửa trên, dây curoa thường nằm phía dưới nên bạn cần lật máy lên để kiểm tra. Trong tình huống dây bị hư hỏng hoặc đứt, bạn nên nhờ thợ sửa điện lạnh đến thay dây curoa mới.

su-co-may-giat-khong-giat-duoc-va-cach-khac-phuc-4

Trên đây là một số nguyên nhân làm máy giặt không giặt được và cách khắc phục ngay tại nhà. Nếu gặp những lỗi phức tạp, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Điện máy – Điện lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ.