thoi-quen-khien-may-giat-ton-nhieu-dien-hon

Những sai lầm không tưởng khiến máy giặt ngốn điện khủng khiếp


Có thể bạn chưa biết nhưng việc máy giặt hoạt động ngốn quá nhiều điện nhiều khả năng có thể là do chính những thói quen sai lầm khi sử dụng thiết bị của bạn. Sau đây là 4 sai lầm mà bạn cần chấm dứt ngay để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hơn.

Khối lượng áo quần giặt là quá nhiều hoặc quá ít

Mỗi sản phẩm máy giặt đều có khối lượng giặt cụ thể do nhà sản xuất quy định. Vì thế việc bạn cho quá nhiều quần áo vào máy trong một mẻ giặt, có thể dẫn đến trục xoay trong lồng giặt quá tải và mắc kẹt, từ đó khiến cho trục xoay gặp vấn đề. Không chỉ vậy, việc giặt quá tải còn khiến cho quần áo không được làm sạch hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không nên giặt quá ít vì quần áo dễ bị dồn về một phía. Điều này khiến cho lồng giặt mất cân bằng và tạo ra các va đập mạnh trong quá trình giặt.

thoi-quen-khien-may-giat-ton-nhieu-dien-hon

Lời khuyên dành cho bạn đó là tốt nhất trong mỗi mẻ giặt hãy cho vào lồng giặt đúng lượng quần áo theo quy định để hiệu quả giặt sạch tốt hơn cũng như thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Dùng các loại chất tẩy rửa không thích hợp

Nhiều người dùng có thói quen thường sử dụng bột giặt tay cho máy giặt. Tuy nhiên bạn có biết thói quen này không chỉ làm hao phí điện mà còn gây hại cho máy giặt. Nguyên nhân là vì bột giặt tay thường có khá nhiều bọt trong khi máy giặt chỉ dùng lượng nước vừa phải cho mỗi chu trình giặt. Nếu bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt thì khả năng xuất hiện các sự cố trào bọt là rất cao. Không những vậy quần áo của bạn cũng không được làm sạch tối đa.

thoi-quen-khien-may-giat-ton-nhieu-dien-hon3

Ngoài ra việc dùng chất tẩy rửa quá mức cũng là nguyên nhân khiến máy giặt của bạn nhanh gặp các vấn đề hư hỏng.

Mở nắp máy giặt trong khi thiết bị đang hoạt động

Thói quen này thường xuất hiện ở những gia đình sử dụng các thiết bị thuộc dòng máy giặt cửa trên. Vì muốn thêm áo quần vào lồng giặt mà nhiều người đã mở nắp lúc lồng giặt đang quay. Việc làm này sẽ khiến máy giặt nhanh hư hỏng và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc bất ngờ mở cửa, máy giặt sẽ tự động dừng và bắt đầu lại chu trình giặt mới. Điều này chính là nguyên nhân gây tốn nước và điện tiêu thụ. Vì thế, tốt nhất hãy nhấn nút tạm dừng trước khi cần mở nắp máy giặt.

thoi-quen-khien-may-giat-ton-nhieu-dien-hon2

Vị trí đặt máy giặt quá ẩm ướt

Hầu hết các gia đình đều đặt máy giặt ở các vị trí như trong nhà tắm, nhà bếp hay ban công,… là những vị trí ẩm ướt hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều này cũng sẽ khiến máy giặt dễ bị nhiễm ẩm và không thể vận hành. Hơn thế, ánh nắng mặt trời cũng là tác nhân khiến linh kiện điện tử bên trong máy nhanh không hoạt động được. Do vậy, bạn nên chọn các vị trí khô ráo và thông thoáng để đặt máy giặt. Nếu đặt máy trong nhà tắm, hãy nhớ dùng thêm tấm kê để tránh nhiễm ẩm cho máy giặt.

thoi-quen-khien-may-giat-ton-nhieu-dien-hon4

Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị mà bạn vẫn lặp lại những sai lầm trên thì không những khiến máy giặt nhanh hư hỏng mà còn tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì thế hãy tập cho mình thói quen sử dụng khoa học để thiết bị được bền lâu và hoạt động hiệu quả hơn.