bao-quan-thit-sai-cach-trong-tu-lanh3

Vạch mặt những sai lầm tai hại khi dự trữ thịt tươi trong tủ lạnh


Dự trữ thịt cá trong tủ lạnh là thói quen của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng cách thì rất có thể bạn đang tự rước bệnh vào người. Sau đây sẽ là những sai lầm dễ mắc phải khi tích trữ thịt trong tủ lạnh.

Cho thịt vào ngăn đá luôn mà không rửa

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen nhét thịt vào trong ngăn đá để bảo quản ngay khi mới mua về. Tuy nhiên, cách làm này không chỉ làm mất hết chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của thịt mà bên cạnh đó việc không rửa thịt cũng khiến cho các chất bẩn, vi khuẩn cùng bám vào trong thịt và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người sử dụng.

bao-quan-thit-sai-cach-trong-tu-lanh1

Để đảm bảo an toàn nhất, khi mới mua thịt về hãy rửa sạch thịt, sau đó thấm khô và đựng vào túi đựng thực phẩm hoặc cho vào hộp bảo quản thực phẩm riêng rồi mới cho vào ngăn đá. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi thêm ngày tháng trên mỗi túi thịt để biết thời gian dự trữ hợp lý, tránh để quá lâu trong tủ lạnh.

Trữ đông thịt tươi trong ngăn lạnh quá lâu

Mặc dù ngăn đá của tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản thịt được dài ngày hơn, tuy nhiên hãy nhớ thời gian này không nên quá 1 tuần. Còn nếu bạn đang bảo quản thịt trong ngăn mát của tủ thì chỉ nên để khoảng 2 ngày mà thôi. Còn với thịt đã qua chế biến thì có thể cất trữ trong ngăn mát từ 3 – 5 ngày.

bao-quan-thit-sai-cach-trong-tu-lanh

Thịt nếu không được bảo quản trong ngăn đá mà để ở ngăn lạnh quá lâu cũng có khả năng làm phát sinh vi khuẩn tự gây hại, ăn mòn chất dinh dưỡng trong thịt và khiến thịt mất đi hương vị ban đầu.

Đông lạnh lại thịt lúc không sử dụng hết

Rất nhiều người thường đưa thịt sau lúc rã đông ăn không hết vào lại tủ lạnh để đóng đá tiếp. Tuy nhiên, trên thực tế, việc làm này của bạn đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển lên gấp nhiều lần. Nguyên nhân là vì, bất kỳ một tế bào nào thoát khỏi quá trình bị phá vỡ khi thực phẩm được đông lạnh lần đầu đều đứng trước nguy cơ tiếp tục bị phá vỡ lần nữa. Cho nên hãy lưu ý, nhất định không đông lạnh lại thực phẩm sau lúc đã rã đông hoặc ăn dư lại.

bao-quan-thit-sai-cach-trong-tu-lanh3

Tủ lạnh thực sự là một môi trường lý tưởng để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên chúng chỉ cho hiệu quả tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn áp dụng đúng cách. Vì thế, trong quá trình dùng hãy nhớ tập cho mình thói quen dự trữ thực phẩm có khoa học và lưu ý thường xuyên dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh của gia đình. Tham khảo thêm dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi.