meo-khu-mui-tu-lanh4

“Bỏ túi” mẹo khử mùi hôi hiệu quả cho tủ lạnh


Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Bạn đã thử nhiều phương pháp nhưng vẫn không thể giải quyết triệt để vấn đề này. Vậy hãy thử áp dụng 1 số mẹo nhỏ loại bỏ mùi hôi tủ lạnh mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây để giúp tủ của gia đình mình luôn được sạch sẽ.

Chanh tươi

Nếu muốn khử sạch mùi hôi cho tủ lạnh bạn chỉ cần cắt chanh tươi thành từng lát mỏng rồi đặt vào các góc của tủ lạnh. Thành phần tinh dầu có trong chanh sẽ giúp hút hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

meo-khu-mui-tu-lanh

Dùng bên ngoài cam, quýt

Vỏ của cam, quýt trong thành phần có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Để khử sạch mùi hôi trong tủ lạnh, bạn chỉ cần dùng một ít vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô rồi đặt vào các góc tủ. Khoảng 3 ngày sau, vỏ cam quýt sẽ giúp hút sạch hết mùi hôi trong tủ lạnh. Cách làm này khá đơn giản vì thế bạn có thể thực hiện liên tục trong suốt quá trình sử dụng để bảo vệ tủ lạnh của nhà mình luôn sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu.

Dùng khăn bông

Cách khác, hãy lấy 1 chiếc khăn bông sạch rồi gấp lại thật gọn gàng và đặt ở trong của tủ. Với khả năng hút ẩm của mình, khăn bông sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn có thể lấy khăn ra rồi giặt sạch bằng nước ấm và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để dùng cho những lần khác.

meo-khu-mui-tu-lanh2

Chè (trà)

Tinh chất trong chè cũng có khả năng hấp thụ hết mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để thực hiện, hãy lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào trong một túi vải nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Túi chè này bạn có thể sử dụng liên tục trong một tháng. Hết thời gian trên, hãy lấy chúng ra rồi phơi dưới ánh nắng mặt trời để dùng cho những lần tiếp.

Than củi

Như chúng ta đã biết, than củi hút ẩm khá tốt vì thế bạn cũng có thể dùng chúng để hút ẩm cho tủ lạnh. Phương pháp làm như sau, lấy một ít than củi đem nghiền nát, sau đó cho vào túi vải và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng một tháng, hãy thay túi than này bằng 1 túi mới.

Không những thế, bạn cũng có thể dùng than hoạt tính khử mùi. Hiệu quả khử mùi của than hoạt tính khá hiệu quả và hơn hết là chúng không làm thay đổi thành phần hay mùi vị của thực phẩm.

meo-khu-mui-tu-lanh4

Bã cà phê

Bạn cũng có thể tận dùng bã cafe rồi gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi cà phê này có thể để được trong tủ khoảng 3 tuần, sau đó bạn hãy lấy chúng ra rồi thay bằng 1 túi mới. Cách làm này cũng cho hiệu quả khử mùi hôi trong tủ lạnh khá tốt.

Giấm ăn

Lấy một ít giấm ăn rồi cho vào lọ thủy tinh và để mở nắp trong tủ lạnh. Giấm ăn sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh mà không làm gây hại gì đến thực phẩm của bạn.

meo-khu-mui-tu-lanh6

Trên đây là một số mẹo nhỏ để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Để tủ luôn sạch sẽ và cho hiệu quả bảo quản thực phẩm tốt nhất hãy nhớ vệ sinh tủ thường xuyên và tập cho mình thói quen sử dụng đúng cách. Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh hỗ trợ hay liên hệ ngay với chúng tôi.