dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve1

Làm thế nào để dùng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về?


Việc sử dụng tủ lạnh đúng phương pháp khi mới mua về là điều rất quan trọng, bởi chúng còn ảnh hưởng rất nhiều tới độ bền cũng như hiệu quả vận hành về sau của thiết bị. Vậy dùng tủ lạnh lúc mới mua về như thế nào là đúng cách?

Thời gian cắm điện và bắt đầu dùng

Tủ lạnh khi mới mua về vừa phải trải qua một quá trình vận chuyển khá dài. Chính vì thế, ngay khi này, tốt hơn hết bạn chưa nên dùng tủ ngay mà hãy lưu ý thêm một số trường hợp sau đây.

Hãy để tủ trên 1 mặt phẳng ổn định, không bị gồ ghề và ở 2 tiếng đầu hãy khoan cắm nguồn điện cho tủ để chúng ổn định khí gas, đề phòng các hiện tượng sốc điện của tủ.

dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve1

Sau 2 tiếng trên bạn có thể cắm nguồn điện vào cho tủ và để tủ chạy ở mức công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng. Lưu ý, lúc này chưa cho bất kỳ thực phẩm nào khác vào trong tủ. Phương pháp này nhằm mục đích giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh các lỗi không đáng có do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bạn bỏ thực phẩm vào thì chúng có khả năng bị ám mùi nhựa do tủ lạnh vẫn còn mới.

Bên cạnh đó, lúc tủ chạy không có thực phẩm bên trong, mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa của tủ thoát ra ngoài theo hơi lạnh. Hết 8 tiếng trên, hãy tiến hành vệ sinh tủ sạch sẽ và bắt đầu cho thực phẩm vào bảo quản như bình thường.

Lưu ý khi tủ hoạt động

Nếu bạn cảm thấy tủ lạnh của mình có thể đã hư hỏng hay mắc lỗi nào đó vì chúng đã chạy được vài tiếng nhưng vẫn chưa lạnh thì cũng đừng quá lo lắng, bởi đó là điều hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân là vì, tủ lạnh còn mới nên chúng sẽ cần 1 khoảng thời gian để ổn định. Lúc đã hết 8 tiếng chạy không tải trên, tủ của bạn sẽ vận hành lại như thường.

dung-tu-lanh-khi-moi-mua-ve3

Còn với quá trình làm đông đá, thời gian đông đá cho 1 – 2 khay đá viên là trong khoảng 2 – 4 tiếng. Nếu là đá lon thì thời gian này sẽ dài hơn, chẳng hạn để làm 5 lon đá trở lên bạn cần để qua đêm từ 8 – 10 tiếng thì mới có thể đông cứng được.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, hãy nhớ không xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì điều này sẽ làm cho hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, khiến tủ làm lạnh kém và dễ hiểu nhầm là tủ bị hỏng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi dùng tủ lạnh khi mới mua về mà bạn nên tham khảo. Để thiết bị vận hành được bền lâu và hiệu quả hơn hãy nhớ lưu ý đến những trường hợp trên nhé! Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.