những điều cần lưu ý với tủ lạnh mới mua

Tủ lạnh mới mua cần chú ý điều gì?


những điều cần chú ý với tủ lạnh mới mua. Bạn nên tìm hiểu điều này trước khi đưa nó vào sử dụng để đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định bền lâu.

những điều cần lưu ý với tủ lạnh mới mua

Có được một sản phẩm mới trong nhà quả là niềm vui của tất cả mọi người trong gia đình. Mặc dù vậy, đối với cấu tạo rất đặc thù của tủ lạnh, người dùng cần thêm một ít kiên nhẫn để thực hiện thêm một vài bước cần chú ý dưới đây. Những kinh nghiệm này được đúc kết từ lời khuyên của các chuyên gia, có vai trò rất lớn trong hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh về sau. Cụ thể, bạn cần làm như sau:

  • Chọn ra vị trí thích hợp nhất để đặt cố định tủ. Tránh trường hợp mua về và di chuyển tủ quá nhiều lần từ chỗ này đến chỗ khác.

  • Ổn định bề mặt đặt tủ, phải đảm bảo là một mặt phẳng thăng bằng, không nghiêng lệch, chắc chắn và không trơn trượt. Những loại tủ có bánh sẽ không dễ dàng bị xô lệch.

  • Tủ lạnh sau khi đặt vào đúng vị trí, cần để yên ổn định hệ thống. Không cắm điện trong ít nhất 2 tiếng đồng hồ.

những điều cần chú ý với tủ lạnh mới

  • Sau 2h trôi qua, bạn bắt đầu khởi động cho tủ bằng cách cắm điện, đặt mức nhiệt độ thấp nhất ở cả 2 ngăn tủ. Sau đó đóng cửa, để tủ chạy không trong 24 tiếng đồng hồ tiếp tới. Đây là bước làm nóng bắt buộc cho tủ, để tủ chuẩn bị đủ hơi lạnh, hoạt động bước đầu trong tình trạng nhẹ nhàng nhất. Tuyệt đối không cho ngay quá nhiều thực phẩm vào tủ. Việc chạy quá tải đột ngột có thể khiến tủ nhanh chóng hư hỏng. Bên cạnh đó, trong tủ cũng có mùi nhựa, các loại khí chưa được lọc, đễ bám vào thức ăn. Bạn nên hạn chế tối đa việc sủ dụng tủ lạnh mới mua ngay lập tức.

  • Trong 24 tiếng chạy khởi động, cứ mỗi 4 tiếng, bạn hãy chú ý mở tủ trong 30s, để tủ có thể dễ dàng thoát đi các loại khí nhựa công nghiệp còn sót lại. Đồng thời xả bớt hơi lạnh để tủ khởi động lại chu trình mới.

  • Sau 24h, lau khô toàn bộ bề mặt bên trong tủ bằng khăn ẩm, rồi lạu lại bằng khăn khô. Sau đó là có thể cho thức ăn vào trong tủ lạnh.

Sở dĩ phải làm những công tác trên chính bởi vì trong lúc vận chuyển, tủ lạnh mới mua chắc chắn trải qua trình trạng xóc nảy, dễ bị shock điện nếu cắm vào sử dụng ngay. Bạn cần chú ý làm các thao tác ổn định, để tủ có đà hoạt động trơn tru hơn.

Tham khảo dịch vụ: Sửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội