lý do không được để quá tải khi giặt

5 lý do bạn không nên để máy giặt Electrolux quá tải


Các chuyên gia đưa ra 5 lý do bạn không nên để máy giặt Electrolux quá tải. Hy vọng bạn sẽ có phương pháp giặt tẩy đúng đắn hơn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Sửa máy giặt tại Hà Nội

lý do không nên để máy giặt quá tải

  1.     Máy giặt Electrolux quá tải sẽ giặt đồ không sạch

Quá trình giặt quần áo cần một lượng nước đủ để hòa tan bột giặt, nước tẩy, cuốn trôi hết tất cả các vết bẩn. Tất nhiên, khi bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, lượng nước chảy vào máy sẽ giảm đi đáng kể. Lượng nước này không đủ hòa tan tuyệt đối bột giặt, chính vì thế, khả năng cặn bột giặt còn đọng bám lại sau quá trình giặt là rất cao. Bên cạnh đó, nước không đủ khiến cho bụi bẩn không thể bị rửa trôi, cuốn đi hết, kết quả là sau quá trình giặt những chất này chắc chắn không ít thì nhiều vẫn sẽ lưu lại trên quần áo.

lý do không được để quá tải khi giặt

  1.     Máy giặt xảy ra hiện tượng trào bọt

Nếu trường hợp máy giặt Electrolux quá tải nhưng vẫn có thể hòa tan hết lượng bột giặt bạn cho vào, một trường hợp nguy hiểm hơn vẫn có thể xảy ra: Trào bọt máy giặt. Lượng quần áo nhiều sẽ dẫn tới trường hợp người dùng phải cho thêm nhiều bột giặt, lượng bột giặt này một phần sẽ không tan hết, một phần sẽ tạo ra lượng bọt lớn. Nếu bạn dùng máy giặt cửa trên, lượng bọt dư thừa này rất dễ trào ra ngoài.

  1.     Quần áo bị kẹt

Tình trạng này có lẽ bất cứ người dùng nào cũng có thể hình dung. Bạn nhét đầy quần áo vào một không gian giặt nhỏ, đi kèm lượng nước ít, lượng bọt nhiều, lượng đồ này không có chỗ để tách ra, có nguy cơ xoắn rối vào nhau, trong quá trình máy quay rất dễ bị kéo rách.

Tham khảo dịch vụ sửa máy giặt của bảo hành điện máy: http://baohanhdienmay.vn/sua-may-giat-panasonic-tai-ha-noi/

lý do không nên giặt quá tải

  1.     Máy giặt Electrolux bị rung lắc

Như đã nói ở trên, máy giặt Electrolux quá tải có thể làm quần áo xoắn rối. Lượng quần áo này có xu hướng dồn qua một bên, làm cho thùng giặt bị nghiêng. Khi máy chạy, đồ giặt sẽ va đập với vỏ máy, gây ra rung lắc, tiếng ồn chói tai. Nguy cơ thùng giặt bị móp, méo, biến dạng hoặc tệ hơn nữa là thủng thùng giặt là rất cao.

  1.     Hệ thống bị nóng lên

Dù là máy giặt Electrolux Inverter hay máy giặt Electrolux cấu tạo bằng hệ thống dây curoa, máy cũng sẽ phải gồng lên vận hành để giặt lượng đồ quá tải. Cũng giống như một người cố gắng quá sức để nâng vật nặng, chắc chắn sẽ gây tổn hại đến thân thể. Hệ thống máy sẽ phản ứng bằng cách phát ra âm thanh rè rè, thân máy nóng lên nghiêm trọng. Trong vài trường hợp, dây curoa có thể bị đứt.

Những hiện tượng trên sẽ phá hoại nghiêm trọng máy giặt Electrolux của bạn. Máy giặt quá tải thường xuyên sẽ nhanh chóng giảm sút tuổi thọ. Vì vậy bạn hãy thay đổi thói quen, tuyệt đối chỉ nên giặt 80% công suất máy.

>> Phương pháp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt.