Những điều cấm kỵ khi sử dụng tủ lạnh


Lưu ý về những điều cấm kỵ khi sử dụng tủ lạnh là việc làm cần thiết với bất kì người dùng nào. Hãy tạo một thói quen tích cực khi dùng đồ điện tử trong nhà.

những việc không nên làm với tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh thân yêu là người bạn tốt trong gian bếp mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi có những điều cần phải hạn chế để tủ lạnh được bền, tốt hơn (như không bỏ quá nhiều đồ ăn vào tủ, không mở cửa tủ thường xuyên). Tuy nhiên, có những việc không nên làm với tủ lạnh, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng tủ hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa hoặc rất tốn kém khi sửa chữa.

  • Không nạy đá, cạy các loại vết bẩn bám cứng trong tủ lạnh bằng dao, dùi hoặc vật sắc nhọn. Vật liệu chính cấu tạo dàn Coil bên trong tủ chủ yếu là nhựa tổng hợp, không thể đạt được sự vững chắc như ở bên ngoài, rất dễ bị thủng, nứt khi sử dụng vật nhọn tác động. Nếu hỏng dàn Coil, bạn sẽ tốn 1 khoản tiền khá lớn để khắc phục. Tuy nhiên tình trạng tủ cũng vẫn sẽ không thể được như lúc ban đầu.

  • Không cắm chung ổ cắm điện với bất cứ một thiết bị nào khác. Đặc biệt là các loại tủ lạnh công suất lớn như tủ side by side. Chỉ nên có một nguồn điện dành riêng cho tủ lạnh. Điều này để máy ổn định hoạt động liên tục với cường độ cao.

những điều không nên làm với tủ lạnh

  • Tuyệt đối không cắm vào rút ra phích cắm liên tục. Chỉ cắm trực tiếp vào ổ cố định một lần duy nhất. Việc này giúp máy tránh bị shock điện, gây cháy nổ hoàn toàn hệ thống bên trong. Phích cắm phải thật chắc, không được lỏng để dây cắm có thể bị tơi ra ngoài. Kinh nghiệm là bạn nên có riêng một cầu dao khoảng 10A, hoặc Relay trễ mạch, ổn áp có mạch trễ – đảm bảo khi dòng điện bị ngắn đột ngột máy cũng có đủ thời gian hồi toàn bộ lượng gas.

  • Không để tủ lạnh ở gần các khu vực: Bếp nấu nướng, phòng tắm ẩm ướt, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Không để tủ dựa sát vào mặt tường nóng ẩm, ảnh hưởng đến việc giải nhiệt của dàn nóng. Đặt cách tường ít nhất 10cm để tránh bị nhiễm ẩm bởi hay nóng lên bởi nhiệt độ tường.

Với tủ lạnh trong nhà, bạn nên vệ sinh bên trong và ngoài vỏ tủ. Việc làm này nhằm khử mùi và tránh các trường hợp đá đông quá dày trên các bộ phận khiến máy không thể hoạt động ổn định.