phương pháp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt

Phương pháp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt


Các bà mẹ đừng bỏ qua phương pháp an toàn giặt đồ len bằng máy giặt, nhất là khi mùa đông đang tới gần. Với những kinh nghiệm này, bạn sẽ không phải vất vả giặt đồ len bằng tay nữa.

phương pháp giặt áo len an toàn bằng máy giặt

Làm tốt công tác chuẩn bị trước khi giặt đồ len

Thế nào là công tác chuẩn bị trước khi giặt? Thật ra đơn giản vô cùng, mẹ phải chú ý 2 vấn đề sau, nếu được chuẩn bị tốt, việc giặt đồ len bằng máy của bạn sẽ rất an toàn và hiệu quả:

  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng in trên nhãn mác của từng chiếc áo len. Bạn sẽ nhận ra rằng, có những loại đồ len có thể giặt nước được, nhưng có những loại lại chỉ có thể giặt khô. Có những loại đồ len bắt buộc phải giặt tay, nhưng đa số đều có thể giặt bằng máy. Đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giúp bạn phân loại được các loại đồ có thể giặt máy, đảm bảo chúng không bị hư hỏng khi giặt.

phương pháp giặt đồ len an toàn

  • Tách riêng đồ len và các loại đồ khác. Bạn chỉ nên giặt riêng đồ len, không nên để lẫn chung với các loại quần áo khác. Vì sao lại như thế? Bởi các loại móc khóa, nút quần áo có thể mắc vào làm rách, đứt, giãn sợi len. Đồng thời, các loại quần áo cứng ma sát dễ làm sờn sợi len mỏng manh. Nếu trong trường hợp không thể giặt tách riêng, bạn hãy hạn chế tiếp xúc đến mức tối đa bằng việc cho đồ len vào một túi giặt riêng biệt.

Làm tốt 2 việc trên, bạn có thể cho đồ len vào máy và bắt đầu quá trình giặt tẩy.

Giặt đồ len an toàn với máy giặt

Khi giặt đồ len với máy giặt, các mẹ hãy chọn chế độ giặt đồ len hoặc giặt nhẹ để đảm bảo giữ được chất lượng, form dáng đồ len. Bất kì chiếc máy giặt nào cũng có chế độ này. Tuy nhiên các mẹ cũng có thể mạnh dạn dựa theo tình trạng áo quần sạch bẩn mà tăng giảm thời gian của từng bước giặt, để giặt sạch và bảo vệ tốt cho đồ len. Chẳng hạn như bạn có thể bỏ qua bước vắt quần áo, hoặc giảm thời gian vắt. Lợi thế là chế độ này có thể làm giãn đồ len, mất form len chuẩn.

phương pháp giặt đồ len an toàn bằng máy giặt

Khi giặt đồ len bằng máy giặt, nên chú ý tới lượng bột giặt và nhiệt độ nước khi giặt. Nếu cho bột giặt quá nhiều, đồ len dễ bị bạc màu, bị mỏng đi trông thấy. Còn nếu nước giặt quá nóng sẽ làm đồ len giãn ra, dễ rách khi bị ma sát.

Các mẹ lưu ý không chọn chế độ vắt cực khô, không chọn chế độ sấy đồ len, vì chúng có thể bị co lại. Khi phơi đồ len, hãy chọn loại móc chuyên dụng làm tránh đồ bị giãn.

Như vậy, bạn sẽ có được mẻ giặt đồ len an toàn, hiệu quả chỉ với những bước đơn giản.  Nếu cần tư vấn hỗ trợ gì về lỗi sự cố máy giặt, hãy liên hệ hotline (04)39.111.000 trung tâm sửa máy giặt Lg tại Hà Nội để được hướng dẫn tận tình.

Xem thêm: Nguyên nhân nước chảy vào máy giặt bị chậm