xử lí tủ lạnh bị đóng tuyết tại nhà

Tự xử lí tủ lạnh bị đông tuyết ngay tại nhà


Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để tự xử lý tủ lạnh bị đông tuyết ngay tại nhà đơn giản nhất. Chỉ cần vài thao tác để khắc phục vấn đề hiệu quả.

Trong quá trình dùng tủ lạnh lâu ngày, việc đông tuyết ngăn đông rất dễ xảy ra. Tình trạng đông tuyết khiến những chiếc máy hoạt động kém hiệu quả hơn khi mất phần lớn năng lượng cho những mảng tuyết trong khi thức ăn lại ít nhận được hơi lạnh cần thiết. Những mảng đông tuyết này cũng là nguyên nhân khiến bạn tiêu tốn nhiều chi phí hơn cho tiền điện và chiếm không gian lớn trong tủ lạnh.xử lí tủ lạnh bị đóng tuyết

Xử lý tủ lạnh bị đông tuyết vẫn có thể tự làm ở nhà mà không cần nhờ đến thợ. Tuy nhiên, một khi máy đã dính đến các hỏng hóc do rơ-le, bị đứt cầu chì điện, bị đứt điện trở gia nhiệt,…Bạn nên liên hệ đến dịch vụ của Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội để có thể khắc phục tại nhà.

xử lí tủ lạnh bị đóng tuyết tại nhà

Các bước cần thiết để xử lý tình trạng tủ lạnh bị đông tuyết tại nhà:

  • Bước 1: Để an toàn bạn nên ngắt điện ở tủ lạnh
  • Bước 2: Không nên để thức ăn bên trong tủ lạnh trong lúc khắc phục. Bạn cần mang hết thức ăn bên trong tủ lạnh ra bên ngoài. Lấy hẳn tất cả các khay đựng đá, ngăn kéo trong tủ lạnh ra ngoài.
  • Bước 3: Mở cả 2 cánh cửa tủ lạnh để khí lạnh thoát ra làm tan đá. Để việc này diễn ra nhanh hơn bạn có thể đặt vào bên trong tủ lạnh 1 cốc nước nóng. Ngoài ra có thể sử dụng máy sấy để làm tan chảy lớp đá.
  • Bước 4: Dùng khăn ấm vệ sinh ron cửa tủ lạnh. Vệ sinh khay đựng đông đá và khay thức ăn.
  • Bước 5: Sau khi lớp đá tan hết, bạn cần lau khô tủ lạnh.
  • Bước 6: Bạn có thể đặt 1 chiếc quạt lên cao thổi vào tủ lạnh để tăng quá trình thông gió, giúp tủ lạnh thoáng sạch và bớt mùi. Sau đó, thoa lên thành tủ lạnh 1 lớp dầu thực vật. Đây là mẹo nhỏ có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng đông tuyết lần sau.
  • Bước 7: Đặt các khay vào vị trí cũ, mở nút nguồn để đạt đến nhiệt độ thích hợp. Sau đó bạn cho thức ăn vào vị trí cũ.

Lưu ý: Không để thức ăn chèn vào khe làm mát của tủ lạnh. Những thức ăn có chứa nước nên được đậy kín bởi khi cho vào tủ lạnh nước có thể bốc hơi và ngưng tụ làm tuyết bên trong nhanh hơn.

Trên đây là cách đơn giản để bạn làm rã tuyết đông trong tủ lạnh ở nhà. Để có thể khắc phục triệt để sự cố, bạn vẫn nên liên hệ đến cơ sở sửa tủ lạnh Sanyo tại Hà Nội để được tư vấn thêm.