nước chảy vào máy giặt quá chậm

Nước chảy vào máy giặt quá chậm do đâu


Nước chảy vào máy giặt quá chậm khiến thời gian giặt kéo dài hơn cài đặt ban đầu. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào trong trường hợp này?

nước chảy vào máy giặt quá chậm

Nhiều người dùng phàn nàn về sự cố nước chảy vào máy giặt quá chậm khiến mỗi lần giặt đồ đều rất lâu. Thời gian giặt lâu khiến bạn cảm thấy không thoải mái mà còn tiêu tốn nhiều năng lượng điện. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy dẫn đến vấn đề này.

Do áp lực nước vào máy giặt không đủ

Bạn cần kiểm tra xem vị trí nơi bơm nước vào may giặt có quá xa hay không. Kiểm tra xem áp lực nước có đủ không. Bạn có thể thiết kế lại chiếc máy giặt ở vị trí áp lực nước lớn hơn, lượng nước đổ vào máy sẽ nhanh hơn. Với trường hợp “bất khả kháng” không có vị trí để máy giặt như mong muốn, bạn có thể lắp bơm tăng áp cho máy giặt hoặc đổ nước trực tiếp vào lồng giặt đối với máy giặt cửa trên. Với máy cửa ngang, bạn có thể đổ nước vào ngăn xả của máy giặt để vào thùng giặt.

Đường ống nước bị tắc

Nước chảy vào máy giặt chậm cũng có thể đến từ nguyên nhân do đường ống nước vào máy giặt bị tắc nghẽn. Bạn có tháo đường ống vào máy giặt để kiểm tra xem liệu trong đường ống có dính bẩn, vật bị mắc hay cặn bẩn lâu ngày đóng lớp nơi thành ống.

nước chảy vào máy giặt chậm

Kiểm tra màng lọc ống nước máy giặt

Để đảm bảo không có vật lạ vào máy, nơi đầu ống nước ở máy giặt có một lớp lưới lọc. Bạn xem lưới lọc có bị đóng rong rêu cặn bẩn nên ngăn cản dòng chảy của nước hay không.

Van điều khiển máy giặt bị hỏng

Van điều khiển máy giặt bị hỏng khiến cho van cấp nước không hoạt động. Van điều khiển liên quan đến mạch điện nên bạn tốt nhất không nên tự điều chỉnh. Để có thể khắc phục việc nước vào máy giặt chậm đối với nguyên nhân này bạn nên liên hệ đến địa chỉ sửa máy giặt uy tín.

Việc nước chảy vào máy giặt chậm do những nguyên nhân hư van hay bị bám bẩn,…là yếu tố “lên tiếng” đã đến lúc chiếc máy giặt của bạn cần được bảo trì định kỳ. Bảo trì, vệ sinh cho máy là việc làm cần thiết để có thể vệ sinh sạch sẽ ở những nơi mà bạn không hay biết và cũng không ngờ tới.