tự sửa lỗi máy giặt sanyo tại nhà

Tự sửa lỗi máy giặt Sanyo tại nhà (P2)


Chỉ cần nắm được vấn đề thì việc tự sửa lỗi máy giặt Sanyo tại nhà ở mức độ cơ bản không quá khó. Dưới đây tiếp tục là những lỗi phổ biến dễ gặp phải.

>> Tự sửa lỗi máy giặt Sanyo tại nhà (P1)

tự sửa lỗi máy giặt sanyo tại nhà

Cách khắc phục lỗi máy giặt Sanyo thường chỉ dành cho những vấn đề đơn giản. Những lỗi do cặn bẩn, do sử dụng không đúng cách bạn có thể áp dụng. Chỉ cần nắm được vấn đề và điều chỉnh đơn giản là có thể khắc phục tốt mọi sự cố.

 1. Máy giặt Sanyo đột nhiên không hoạt động

Bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem mình đã ấn nút khởi động máy chưa: Công tắc nguồn – Power Switch, nút khởi động Start/Pause.

Ngoài ra, bạn kiểm tra xem đường dây điện có bị lỏng hay bị chuốt cắn đứt không. Bạn có thể thử đổi ổ cắm và điều chỉnh lại nguồn điện thích hợp. Dây cu- roa hỏng, đứt, nguồn nước cấp không đủ cũng là những nguyên nhân mà bạn phải kiểm tra khiến máy Sanyo không hoạt động.

 1. Máy Sanyo chạy yếu

Chiếc máy Sanyo bỗng dung hoạt động yếu bạn cân kiểm tra các vấn đề: Kiểm tra xem phần câp giặt có thể bị chạm, dây curoa bị lỏng hay mô- tơ có vấn đề. Nếu là người am hiểu, bạn có thể kiểm tra các bộ phận này của máy mà không cần gọi thợ đến sửa máy giặt tại nhà.

tự sửa lỗi máy giặt sanyo hiệu quả

 1. Máy giặt Sanyo không xả nước

Máy giặt Sanyo không xả nước dù bạn đang để máy ở chế độ xả tràn bạn cần tìm hiểu đến các nguyên nhân như: Bạn cài đặt mức nước thấp hơn bình thường hay áp suất nước thấp. Tỉ lệ cấp nước thông thường là 15 lít/ 1 phút. Ngoà ra bạn cần thiết kế vị trí đặt máy giặt sao cho áp lực nước ổn định để không làm hỏng máy.

 1. Máy Sanyo không tự ngắt nước khi hết chương trình giặt

Sau khi kết thúc chương trình giặt, chiếc máy Sanyo không tự ngắt nước có thể là do van nước của máy bị đóng cặn bẩn. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh lại máy.

Ngoài những lỗi trên, bạn cũng nên hiểu bảng mã lỗi của máy. Điểu này giúp bạn nắm được vẫn đề mà mình đang gặp phải:

 • UE : Lỗi kết nối motor, hay motor bị hỏng.
 • UC : Máy Sanyo bị hư công tắc cửa.
 • UA : Máy giặt Sanyo bị hư phao.
 • EA : EC Máy hỏng cảm biến mực nước ,hoặc đường dây từ phao đến bo.
 • U5 : Máy báo mở nắp máy giặt khi đang cài ở chế độ an toàn trẻ em.
 • U4 : Sự cố máy Sanyo từ công tắc nắp đến bo mạch.
 • U3 : Máy đặt không cân bằng
 • E2 : Nước không xả ra được
 • E1 :  Vẫn đề liên quan đến nguồn nước.

Hi vọng, với những thông tin từ trung tâm bảo hành Sanyo tại Hà Nội, mọi người sẽ có bước xử lí, khắc phục kịp thời lỗi sự cố với chiếc máy giặt thân yêu.

Xem thêm: Bảo hành máy giặt Sanyo tại Hà Nội