7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc

“Bỏ túi” 7 nguyên tắc vàng khi dùng máy giặt cửa trước


Nếu bạn không biết 7 nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt cửa trước, có thể bạn chưa phải là 1 người chủ tốt biết sử dụng máy giặt đúng cách.

Chọn đúng loại bột giặt dành cho máy giặt cửa trước

Nguyên tắc vàng đầu tiên dành cho máy giặt cửa trước chính là người dùng luôn luôn phải chọn đúng loại bột giặt chuyên dụng, ít bọt. Nhưng trên thực tế, điều này lại thường bị người dùng bỏ qua và không để ý đến. Mặc dù loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cửa trước thường có mức giá thành cao hơn bột giặt thường, nhưng chúng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho động cơ cũng như bộ phận lồng giặt. Nếu như bất đắc dĩ không chọn được loại bột giặt chuyên dụng, người dùng vẫn có thể dùng tạm bột giặt thường, tuy nhiên phải đảm bảo số lượng dùng thật phù hợp.

7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc

Sử dụng thật ít nước xả

Sử dụng nước xả sẽ giúp áo quần của bạn được thơm tho hơn, nhưng nó lại không có lợi đối với máy giặt cửa trước. Do đó nguyên tắc vàng lúc dùng máy giặt cửa trước chính là dùng càng ít nước xả càng tốt, bởi vì chúng sẽ bám phần dầu thừa trên gioăng cửa, thùng giặt, tạo ra điều kiện hoàn hảo cho nấm mốc sinh sôi, các vụn vải còn lại cũng sẽ khó mà được xả sạch hết.

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt

Nguyên tắc tiếp theo khi dùng máy giặt cửa trước đó chính là phải lấy quần áo ra ngay, hoặc không để quá 2 tiếng trong máy giặt. Nguyên nhân là vì, thiết bị của bạn và áo quần giặt rất dễ bị ẩm mốc, xuất hiện các mùi hôi, vi khuẩn có điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều hơn, đồ giặt của bạn cũng sẽ hình thành nếp gấp và nhăn nhúm khó ủi.

7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc3

Rút điện sau khi giặt

Tuyệt đối không được cắm dây điện thường xuyên khi không giặt đồ, đây là điều cần chú ý lúc dùng máy giặt, ngay cả khi máy giặt của bạn là loại cửa trên hay cửa trước. Nếu không, côn trùng rất dễ cắn đứt dây điện, hoặc xuất hiện tình trạng chập mạch thiết bị, thậm chí là các trường hợp máy giặt bị cháy mạch do nguồn điện trong nhà bị quá tải.

Chọn tốc độ quay vắt thích hợp cho máy giặt cửa trước

Khi cần điều chỉnh tốc độ quay vắt của máy giặt bạn có thể điều chỉnh ở núm vặn. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên để tốc độ quay khoảng 1000. Đây cũng là nguyên tắc vàng khi sử dụng máy giặt cần chú ý. Vì máy giặt quay càng nhanh, các bộ phận của máy cũng dễ hư hỏng hơn. Có thể tốc độ quay cao sẽ giúp làm đồ giặt nhanh khô, áo quần được giặt sạch hơn, nhưng điều này cũng đòi hỏi mô-tơ phải hoạt động với công suất mạnh mẽ hơn, sau một thời gian không có lợi cho động cơ. Do đó người dùng chỉ nên chọn tốc độ quay cao khi giặt quá nhiều áo quần.

7-nguyen-tac-can-nam-vung-khi-dung-may-giat-cua-truoc6

Làm sạch gioăng máy định kỳ

Nguyên tắc vàng lúc sử dụng máy giặt cửa trước là luôn luôn phải làm sạch gioăng cửa mỗi tuần một lần. Lí do là vì gioăng cửa của máy giặt có nhiều khe kẽ, nước, bột giặt, vụn vải, chất thải hay đọng lại, rất dễ ẩm mốc và có mùi hôi. Bạn nên vạch gioăng ra và lau chùi bằng giấm pha với nước tỉ lệ 1:1 để khử sạch cả mùi hôi lẫn vi khuẩn trong máy.

Quên đóng kín cửa máy khi không sử dụng

Nếu bạn luôn đóng kín cửa máy giặt sẽ tạo môi trường nóng ẩm bên trong, trong những ngày mưa ẩm, máy rất có khả năng bị ẩm mốc và có mùi hôi. Còn nếu trong nhà có trẻ nhỏ và bạn sợ trẻ chơi gần có thể bị tai nạn, hay các loại gián, chuột có thể chui vào máy, hãy khép hờ cửa và nhớ rút điện trong lúc dùng xong.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn nắm vững được 7 nguyên tắc vàng này, sẽ giúp thiết bị của gia đình được hoạt động bền lâu, hiệu quả hơn và không cần phải gọi thợ sửa máy giặt thường xuyên.