huong-dan-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-1

Hướng dẫn tự thay gioăng cửa tủ lạnh tại nhà


Khi sử dụng lâu ngày, gioăng cửa tủ lạnh thường bị hư hỏng. Lúc này, việc bạn cần làm là thay gioăng cửa mới cho tủ lạnh. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự thay gioăng cửa tủ lạnh ngay tại nhà.

Bước 1: Chọn mua gioăng tủ lạnh mới

Trước tiên, bạn cần đo các cạnh của cửa tủ lạnh, sau đó ghi lại số đo và kiểu dáng của nó. Tiếp đến, bạn có thể lên mạng để tìm mua loại gioăng có kích thước và kiểu dáng phù hợp. Khi mới mua tủ lạnh về, bạn nên giữ lại gioăng cũ để so sánh với gioăng mới trong trường hợp cần thay thế.

huong-dan-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-1

Bước 2: Xác định vị trí và nới lỏng các ốc vít

Bạn tiến hành xác định vị trí của các ốc vít. Khi nâng các cạnh của gioăng tủ lạnh lên, bạn có thể nhìn thấy ốc vít ở dưới các lớp lót nhựa. Tiếp đến, bạn chỉ nới lỏng các ốc vít để giữ gioăng. Bạn lưu ý không cần tháo hết các đinh vít vì điều đó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

huong-dan-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-2

Bước 3: Tháo gioăng cũ và chèn gioăng mới

Sau khi nới lỏng các đinh vít, gioăng tủ lạnh sẽ nhẹ nhàng trượt ra phía sau lớp lót nhựa. Lúc này, bạn hãy tác động vào góc trên cùng trước rồi mới đến xung quanh cánh cửa. Sau khi tháo hết phần gioăng cũ, bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa. Tiếp đó, bạn hãy tác động vào góc trên cùng rồi đến xung quanh cánh cửa.

huong-dan-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-3

Bước 4: Vặn chặt các ốc vít

Sau khi chèn xong gioăng mới, bạn hãy vặn chặt các ốc vít để cố định gioăng cửa. Bạn bắt đầu với những ốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra xem gioăng cửa đã ngay thẳng hay chưa. Cuối cùng, bạn vặn chặt các ốc vít còn lại. Sau khi vặn xong, bạn dùng chút bột phấn trẻ em để chống dính. Đồng thời, bạn hãy bôi một ít bột xung quanh các cạnh của gioăng cửa để giúp gioăng cửa không bị xoắn khi tiếp xúc với phần kim loại của tủ lạnh.

huong-dan-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-4

Bước 5: Kiểm tra các khe hở

Bạn hãy kiểm tra xem trên gioăng cửa còn khe hở nào hay không. Hãy đặt một chiếc đèn pin đã bật vào trong tủ, sau đó đóng cửa tủ lại xem có ánh sáng nào lọt ra hay không. Nếu có thì bạn hãy sửa lại cho khít bằng cách làm mềm gioăng cửa bằng máy sấy tóc.

huong-dan-tu-thay-gioang-cua-tu-lanh-tai-nha-5

Trên đây là các bước tự thay gioăng cửa tủ lạnh mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu không tự thay được, bạn có thể liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh để được giúp đỡ.