nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop-thumb

Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp?


Mặc dù nhiệt độ của tủ lạnh thường do nhà sản xuất mặc định nhưng người dùng có thể tự điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Vậy nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp?

Khi quan sát bên trong tủ lạnh, bạn sẽ phát hiện một nút điều chỉnh nhiệt độ với 9 vạch từ 1 đến 9. Mỗi vạch sẽ là chỉ số tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ. Khi tính từ trái sang phải, vạch đầu tiên sẽ là mức nhiệt cao nhất và vạch cuối cùng là mức nhiệt thấp nhất. Đối với ngăn đá tủ lạnh, bạn nên chọn mức nhiệt từ âm 18 độ C đến 0 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu dài. Còn đối với ngăn mát thì 1.7 độ C đến 5 độ C sẽ là mức nhiệt thích hợp nhất.

nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop-1

Ngoài ra, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn có thêm ngăn thực phẩm tươi thì bạn nên đặt nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C để bảo toàn dưỡng chất và hương vị của thực phẩm. Đặc biệt, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với mức nhiệt tiêu chuẩn mà nhà sản xuất quy định. Vì khi chỉnh nhiệt độ quá cao, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng. Còn nếu đặt nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm dễ bị đóng tuyết và gây hao phí điện năng.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

+ Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều thực phẩm. Việc nhồi nhét thực phẩm sẽ làm giảm hiệu quả của việc bảo quản. Đồng thời, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng và sinh ra nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe. Còn nếu bạn để tủ lạnh quá trống thì sẽ gây ra sự hao phí điện năng.

nhiet-do-tu-lanh-bao-nhieu-la-phu-hop-2

+ Bạn nên thực hiện làm đá liên tục trên ngăn đông để duy trì tốt độ lạnh. Không chỉ vậy, thao tác này còn giúp bạn tiết kiệm điện tối ưu. Ngoài ra, nếu xảy ra sự cố mất điện thì thực phẩm sẽ không bị hỏng nhanh chóng.

+ Bạn tránh bảo quản những thực phẩm dễ thay đổi dưỡng chất ở nhiệt độ thấp. Những thực phẩm này khi cho vào tủ lạnh sẽ tạo ra độc tố gây hại cho sức khỏe người dùng.

+ Để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh, bạn nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge liên tục cho đến khi màn hình hiển thị mức nhiệt độ mà bạn mong muốn. Ở một số loại tủ lạnh, nút này được ghi là Freezer Temp hoặc Refrigerator Temp.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp sẽ giúp việc bảo quản thực phẩm hiệu quả và lâu dài hơn. Không chỉ vậy, thao tác này còn giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng tối ưu.