ve-sinh-may-giat-tai-nha1

3 cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà


Vệ sinh máy giặt là việc bạn cần tiến hành thường xuyên trong quá trình sử dụng máy giặt để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn. Vậy muốn vệ sinh máy giặt ngay tại nhà thì có thể áp dụng những phương pháp nào?

Vệ sinh bằng giấm và nước javen

Vệ sinh máy giặt bằng giấm và nước javen là phương pháp mà bạn có thể áp dụng để làm sạch máy giặt định kỳ và tiết kiệm chi phí. Những loại chất tẩy rửa này bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng tại các siêu thị hoặc cửa hàng với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, javen là loại chất tẩy khá độc hại, không an toàn khi hít phải chúng hoặc khi sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ, người nhà,…

ve-sinh-may-giat-tai-nha

Để thực hiện vệ sinh máy giặt theo phương pháp này bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Trước hết bạn cho quần áo trong máy giặt ra nếu có. Sau đó xả nước của máy giặt ở mức cao nhất rồi đổ thêm 300ml giấm trắng vào thùng giặt và tắt máy, để ngâm như vậy khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Sau thời gian trên dùng bàn chải mềm để chà xát các góc cạnh bị bụi bẩn bám lại, phần thành máy giặt, lỗ thoát nước. Lưu ý chà kỹ cả các khe hở bên trong lồng giặt.
  • Bạn cho xả hết nước rồi đổ tiếp nước tẩy javen trong thùng giặt và ngâm khoảng 1 tiếng. Tiếp theo bật cho máy hoạt động một chu trình giặt để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trong đó.

Vệ sinh bằng muối soda và chanh

Đối với những chiếc máy giặt nhỏ và đã lâu không được vệ sinh, bạn nên dùng hỗn hợp muối soda và chanh để làm sạch. Mặc dù vệ sinh theo cách này khá tốn công sức vì bạn phải tự tay kì cọ nhưng đổi lại máy giặt của bạn sẽ được làm sạch như mới một cách hiệu quả.

ve-sinh-may-giat-tai-nha1

Các bước thực hiện như sau:

  • Lấy 100gr muối cho vào một cái bát to. Sau đó lấy 3 quả chanh to vắt lấy nước cốt và cho vào bát. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt thì bạn dùng thìa trộn đều lên và đổ thêm khoảng nửa bát con nước vào là được.
  • Bạn dùng một cái chổi sơn sạch, chấm vào hỗn hợp muối soda và chanh vừa mới làm rồi quét lên thành bên trong lồng máy giặt. Lưu ý chấm hết bát hỗn hợp vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy giặt. Để như vậy khoảng 20 – 30 phút.
  • Tiếp theo dùng một cái cọ sạch có tay cầm dài và cọ lại lồng giặt một lần nữa để loại bỏ hết cặn bẩn cứng đầu trong máy. Cuối cùng bạn xả lại nước của máy giặt ở mức cao nhất và cho máy chạy thêm một chu trình giặt bình thường để máy được làm sạch hoàn toàn.

Vệ sinh bằng bột chuyên dụng

Bạn có thể tìm mua các gói bột vệ sinh chuyên dụng này tại các cửa hàng và siêu thị. Thời gian để vệ sinh máy giặt lý tưởng nhất là từ 3 – 6 tháng một lần.

ve-sinh-may-giat-tai-nha2

Cách vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng cũng khá nhẹ nhàng. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bật chế độ xả nước nóng của máy giặt ở mức cao nhất
  • Đổ vào thùng giặt một gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng và ngâm chúng trong máy khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Cuối cùng bạn bật máy cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để mọi chất bẩn trong máy được làm sạch kỹ hơn.

Với những phương pháp này, việc vệ sinh máy giặt của bạn sẽ không còn quá khó khăn hay tốn nhiều thời gian nữa. Để máy hoạt động được bền lâu hơn và hiệu quả giặt giũ đạt được cao nhất hãy nhớ vệ sinh máy giặt định kỳ trong suốt quá trình sử dụng.