top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh2

Top 6 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh


Tủ lạnh có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu hơn nhưng không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh. Sau đây sẽ là danh sách 6 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh mà bạn cần nắm rõ.

Trái bơ

Nhiệt độ thấp của tủ lạnh có thể ngăn cản quá trình chín của bơ, khiến thịt bơ bị rắn lại và mất đi hương vị thơm ngon, bùi bùi vốn có của loại quả này. Chính vì vậy sau khi mua bơ về bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng để bơ được chín đều và ngon hơn.

top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh4

Hành tây

Hành tây sau khi mua về nếu bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh thì độ ẩm của tủ sẽ làm cho hành bị mềm nhũn và có nấm mốc. Ngoài ra hành tây cũng bị thay đổi nếu để dưới ánh nắng mặt trời. Do đó cách tốt nhất để bảo quản hành tây là đặt chúng ở những nơi thoáng mát và không để hành tây cạnh khoai tây vì cả hai có thể nhanh hỏng hơn.

top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh2

Khoai tây

Khoai tây khi ở trong nhiệt độ từ 7°C trở xuống, phần tinh bột của khoai tây sẽ được chuyển hóa thành đường và khiến hương vị của khoai bị thay đổi. Vì thế để bảo quản khoai tây được lâu bạn nên lưu trữ trong các túi giấy và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời hay những nơi có độ ẩm quá cao. Ngoài ra cũng cần lưu ý không nên để khoai tây trong các túi ni-lon vì hơi ẩm có thể tích tụ ở trong đó và khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.

top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh5

Dưa hấu

Nhiều người thường có thói quen cho dưa hấu đã cắt thành từng miếng nhỏ vào trong tủ lạnh để khi ăn được ngon hơn. Tuy nhiên cách này lại làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất tốt cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật khác trong loại quả này.

top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh6

Nếu muốn bảo quản lạnh dưa hấu bạn nên để nguyên quả rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi ăn có thể mang ra và cắt thành miếng. Với những quả dưa hấu đã bị cắt tốt nhất nên để ở ngoài tránh làm giảm các chất oxy hóa có lợi trong đó.

Ớt

Nhiều người thường nghĩ rằng bảo quản ớt trong tủ lạnh sẽ giúp chúng được tươi lâu và ít hư hỏng. Nhưng trên thực tế thì việc làm này lại khiến ớt bị hỏng với tốc độ nhanh hơn. Đặc biệt nếu sử dụng ớt bảo quản quá lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế thay vì để trong tủ lạnh bạn nên lưu trữ ớt trong các túi giấy và để ở nhiệt độ phòng.

top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh3

Cà chua

Cà chua là loại trái cây thích ấm vì thế khi bảo quản trong tủ lạnh hương vị của chúng sẽ bị thay đổi theo chiều hướng xấu. Cách tốt nhất để bạn bảo quản cà chua đó là giữ chúng ở nhiệt độ phòng, đặt ở những vị trí khô mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

top-6-loai-qua-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh1

Trên đây là top 6 thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Hãy lưu ý để có quá trình sử dụng thiết bị đạt hiệu quả cao nhất!