may-giat-cho-gia-dinh-4-nguoi1

Hướng dẫn lựa chọn máy giặt phù hợp cho gia đình có 4 người


“Chào chuyên gia, tôi đang có ý định mua một chiếc máy giặt nhưng chưa biết nên chọn loại máy nào là phù hợp. Hiện gia đình tôi có 4 thành viên gồm có hai vợ chồng cùng hai con nhỏ và mức giặt giũ hằng ngày không quá lớn. Rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia” – Chị Ánh (Ba Đình, Hà Nội).

Chào chị Ánh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Câu hỏi của chị hiện cũng là thắc mắc của rất nhiều người bởi việc lựa chọn máy giặt như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình sử dụng sau này. Trong bài viết sau đây, chuyên gia máy giặt xin đưa ra một vài lời khuyên như sau:

Nên chọn máy giặt có khối lượng từ 7 – 9kg

Với những gia đình có khoảng 4 – 5 thành viên thì nhu cầu giặt giũ trong một ngày nhiều nhất cũng chỉ khoảng 5 – 6 kg. Tuy nhiên khi chọn máy giặt bạn không nên chọn loại máy có công suất vừa khít mà nên chọn sản phẩm có công suất lớn hơn một chút. Vì thế trong trường hợp này các loại máy giặt từ 7 – 9kg sẽ là phù hợp nhất.

may-giat-cho-gia-dinh-4-nguoi

Với những chiếc máy giặt có công suất như thế này, chúng không những có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu giặt áo quần bình thường hằng ngày của gia đình mà còn có thể giúp bạn giặt được các loại chăn, mền, ga giường,… khi cần thiết. Tuy nhiên hãy để lượng chăn mền trong mỗi mẻ giặt vừa phải không nên nhồi nhét quá nhiều tránh gây hỏng máy.

Ngoài ra những gia đình nhỏ như thế này không gian nhà sẽ không quá rộng nên việc đặt một chiếc máy giặt có công suất từ 7 – 9kg sẽ là phù hợp nhất vì chúng không chiếm quá nhiều không gian của bạn.

Bên cạnh đó để bảo vệ thiết bị trong mỗi lần giặt hãy lưu ý cho lượng đồ giặt chỉ khoảng bằng 80% công suất của máy nhé!

Nên chọn máy giặt của hãng nào là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy giặt với nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn như Electrolux, LG, Samsung, Panasonic, Toshiba,… Những hãng máy đều có các sản phẩm máy giặt từ 7 – 9kg với nhiều mức giá khác nhau. Vì thế tùy vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của mình bạn có thể tìm mua một sản phẩm phù hợp với mình nhất.

may-giat-cho-gia-dinh-4-nguoi1

Sau đây là một số mẫu sản phẩm máy giặt có khối lượng từ 7 – 9kg mà bạn có thể tham khảo:

+ Máy giặt Panasonic 7kg NA-F70VB6HRV

+ Máy giặt Sanyo 7kg AQUA-S70KT

+ Máy giặt Electrolux 7kg EWT70

+ Máy giặt Samsung 7kg WF8690NGW/XSV

+ Máy giặt Toshiba 7kg AW-A800SV/WB

Để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất khi mua sản phẩm hãy tìm đến các cửa hàng, siêu thị hay trung tâm điện máy có uy tín để lựa chọn nhé!