Mẹo hay giúp tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả

Không lo tốn kém với 4 mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh side by side


Bạn nhiều phen hoảng hồn khi nhận hóa đơn tiền điện cuối tháng, đặc biệt vào mùa hè? 4 mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh side by side dưới đây sẽ giúp bạn tránh được điều đó.

Bạn hãy lưu ý rằng, khả năng tiết kiệm điện cũng tùy theo từng loại cụ thể. Theo đánh giá của các chuyên gia, chúng ta có thể xắp xếp như sau: Tủ đông tuyết -> tủ không đông tuyết -> tủ Inverter. Đặc biệt là tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng rất tốt. Tuy nhiên, xét về việc người dùng chủ động tiết kiệm điện thì cách thức đều giống như nhau. Tạo ra một thói quen tốt khi sử dụng tủ lạnh.

Mẹo hay giúp tiết kiệm điện tủ lạnh hiệu quả

  1. Cân nhắc thật kĩ trước khi mở cửa tủ lạnh

Theo thống kê, 70% điện năng tiêu hao của tủ lạnh là do hơi lạnh bị thất thoát từ việc người dùng mở cửa tủ. Cứ mỗi lần như vậy, hệ thống máy phải hoạt động vất vả hơn để bù lại lượng khí lạnh đã mất, duy trì nhiệt độ lý tưởng trong tủ. Điều này dẫn đến lượng điện tiêu thụ tăng cao đáng kể.

Đôi khi, cũng có thể nguyên nhân nằm ở việc bản lề cửa tủ bị hư, bị lỏng, hơi lạnh thoát ra ngoài. Vì vậy bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra để đề phòng điều này.

  1. Chọn đúng vị trí đặt tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh rất quan trọng. Không những ảnh hưởng đến độ bền tủ mà còn liên quan đến lượng điện năng mà tủ tiêu thụ. Đặt biệt, hãy chú ý những điều sau:

  • Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt, động cơ tủ sẽ bị nhiễm ẩm, hoạt động trì trệ gây tốn điện.
  • Không đặt tủ gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò sưởi, bếp từ, đèn sưởi,…Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ. Lượng nhiệt này sẽ làm tủ nóng lên, cần nhiều hơi lạnh để cân bằng lượng điện mất đi cũng nhiều hơn.
  • Không cắm chung phích điện tủ lạnh side by side với bất kì loại máy móc nào khác. Công suất tủ lạnh khá cao, cần nguồn điện riêng. Nếu không tủ sẽ hoạt động chập chờn, lúc bật lúc tắt, mỗi lần khởi động sẽ rất tốn điện.
  1. Không để tủ lạnh bị quá tải

meo tiet kiem dien cho tu lanh

Khi bạn để quá nhiều đồ ăn thức uống trong tủ lạnh, tủ sẽ làm lạnh không hiệu quả. Thứ nhất là vì bị quá nhiều cản trở nên hơi lạnh sẽ không thể lan đến những vị trí góc khuất, phía dưới của tủ. Thứ hai là vì máy sẽ phải làm việc quá tải để đủ hơi lạnh làm lạnh hết toàn bộ thức ăn bên trong. Điều này khiến tủ lạnh của bạn nhanh lão hóa, đồ ăn thức uống nhanh hư, dễ biến đổi chất gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe. Đây là một sai lầm khi bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh mang nhiều rủi ro cao.

  1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh

Tủ lạnh nên được điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên, không nên quanh năm chỉ giữ nguyên một mức nhiệt. Về mùa hè, nên cho nhiệt độ tủ xuống thấp hơn, vì nhiệt độ bên ngoài khá nóng. Về mùa đông, có thể tăng nhiệt độ tủ lên. Đồng thời, bạn hãy tùy theo lượng thực phẩm chủ yếu trong tủ mà xem xét nhiệt độ lý tưởng để bao quản là bao nhiêu.

Vậy thì, 4 bí quyết tiết kiệm điện trên, gia đình bạn đã thực hiện được điều nào chưa? Hãy thay đổi thói quen của mình ngay lúc này. Điều này không những giúp tiết kiệm tiền bạc cho gia đình, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao độ bền của tủ. Ghé đến dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba tại Hà Nội để có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả.