dat-tu-lanh-theo-phong-thuy-2

Vị trí nào đặt tủ lạnh có phong thủy tốt nhất mà không phạm kiêng kỵ


Vị trí đặt tủ lạnh theo phong thuỷ sao cho không phạm phải kiêng kỵ rất quan trọng. Nếu đặt sai vị trí gia định bạn đôi khi gặp phải các vấn đề bất hoà mà không hay biết.

Tủ lạnh trong gia đình giống như một nơi “cất trữ”. Tủ chứa thực phẩm cung cấp cho cuộc sống thường ngày, là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu vật chất và trong tâm linh, đó là vật mang ý nghĩa của sự đủ đầy, no ấm của một gia đình.

Đặt tủ lạnh ở đâu trong nhà hợp phong thuỷ?

Không ít gia đình không quan tâm đến vị trí đặt tủ lạnh. Thường thì đa phần người sử dụng thấy ở đâu tiện thì đặt ở đó. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Có thể nhiều hay ít, vị trí tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến tài vận, thu nhập của gia đình!

dat-tu-lanh-theo-phong-thuy
Nên đặt tủ lạnh cách xa bếp nấu

Để đảm bảo đúng luật phong thuỷ, bạn nên cân nhắc trước vị trí chiếc tủ lạnh ở đâu trong nhà:

  • Có nên đặt tủ lạnh trong bếp hay không là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Tủ lạnh thuộc Kim trong khi bếp nấu mang tính Hoả. Theo phong thuỷ, Hoả sẽ khắc Kim. Bạn có thể để tủ lạnh trong bếp nhưng nên cách xa bếp nấu, tránh hướng đối diện vì đó là vị trí hoả vượng nhất. Theo khoa học thì tủ lạnh là đồ điện cũng không được để gần ngọn lửa gây ảnh hưởng đến chất lượng tủ.
  • Bên cạnh đó, để cân bằng giữa 2 yếu tố HOẢ – KIM trong bếp, bạn có thể gia tăng yếu tố THỔ trong căn bếp của mình. Yếu tố Thổ có thể được thêm bằng những món đồ gốm, sứ như chén, bát, đĩa, nồi đất,…
  • Đặt tủ lạnh cũng không nên đối diện với các cửa trong nhà. Cửa tủ lạnh mở ra không đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ. Hai luồng khí phong thuỷ sẽ đối nghịch nhau không tốt.
  • Theo luật phong thuỷ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Vậy nên vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là về phía trái của gian nhà.
  • Về phần hướng tủ lạnh: nên chọn hướng nào hợp hướng tài lộc của gia chủ để hướng theo.

Chọn màu sắc tủ lạnh theo phong thuỷ

Hiện nay trên thị trường, tủ lạnh cũng có rất nhiều màu hợp thời trang. Màu sắc tủ lạnh cũng quyết định lớn đến tình chất phong thuỷ trong nhà. Theo bảng màu sắc phòng thuỷ thì màu sắc tủ lạnh hợp với mệnh gia chủ sẽ là:

  • Gia chủ mệnh Kim: Chọn tủ màu nâu, vàng
  • Gia chủ mệnh Mộc: Chọn tủ màu xanh da trời
  • Gia chủ mệnh Thuỷ: Chọn tủ lạnh màu trắng xám
  • Gia chủ mệnh Hoả: Thích hợp nhất là màu xanh lá.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Thích hợp nhất là tủ màu đỏ
dat-tu-lanh-theo-phong-thuy-2
Sử dụng màu vàng THỔ để cân bằng yếu tố phong thuỷ trong bếp

Màu sắc tủ lạnh không quá quan trọng nhưng nếu lựa chọn được sẽ rất tốt. Dán những miếng dán màu sắc thích hợp lên tủ lạnh cũng là một ý kiến hay để tủ lạnh thêm phần thời trang và tăng tính vượng phong thuỷ.

Và cuối cùng, tủ lạnh nên luôn có thực phẩm trong đó, luôn phải có một lượng vừa phải. Tủ lạnh trống trơn sẽ đặc biệt không tốt về phong thuỷ. Hy vọng với những yếu tố trên, bạn có thể biết được vị trí đặt tủ lạnh trong nhà hợp phong thủy sao cho không phạm phải những điều kiên kỵ.
Xem thêm các bài viết khác tại: http://baohanhdienmay.vn.