Phong thủy máy giặt nhà ở

Phong thủy máy giặt quyết định hạnh phúc gia đình


Kinh Dịch đã nói, “có động ắt có ứng”, phong thủy trong nhà với những vật dụng như máy giặt nên nghiên cứu kĩ càng, nếu không gia chủ dễ gặp xui xẻo, bệnh tật.

Theo phong thủy học, máy giặt đặt trong nhà được ví như công dụng của dạ dày đối cơ thể, cũng được coi như trung tâm điều phối các thái cực khác trong gia đình. Lồng giặt quay sẽ ứng động hành hỏa trong nhà. Hơn thế, máy giặt không phải là gia cụ độc lập mà còn liên đới mật thiết đến nguồn điện, nguồn nước.

Trong thực tế, có 3 vị trí đặt máy giặt quen thuộc nhất chính là nhà vệ sinh, bếp hoặc sân thượng. Dựa theo ngũ hành, nhà vệ sinh là chỗ thuần âm thủy, bếp lại là chỗ thuần dương hỏa. Thật sự nếu không rơi vào tình thế bất khả kháng thì không nên đặt máy giặt thiên về hành kim ở hai nơi trên. Vì rất dễ khuấy động đẩy thủy khí – hỏa khí lên đến một giới hạn khó kiểm soát. Nhẹ thì máy giặt nhanh hư hỏng, nặng thì ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Phong thủy máy giặt nhà ở

Nơi hợp lí nhất để đặt máy giặt là sân thượng. Tuy vậy, sân thượng mỗi hình dáng lại nghiêng về một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Nếu hình tròn thuộc kim, sân dài thuộc mộc, hình vòng cung thuộc thủy. Bù lại sân thượng thường có nhiều yếu tố phong thủy tự nhiên chi phối. Giúp điều hòa tốt hoạt động của máy giặt, hạn chế tác động xấu.

Một vài kinh nghiệm trong phong thủy máy giặt nhà ở nên xem xét như sau:

  • Nhà ở có nam độc thân không đặt máy giặt hướng Tây Bắc, nữ độc thân không đặt hướng Tây Nam.

  • Nhà có vợ chồng son không đặt cả hướng Tây Bắc lẫn Tây Nam.

  • Hai vợ chồng ở cùng bé trai không đặt ở hướng Đông, Tây Bắc, Tây Nam. Nếu có 2 con trai thì không đặt ở cả hướng Đông Bắc.

  • Hai vợ chồng ở cùng bé gái không đặt máy giặt ở hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Nếu có 2 con gái thì không được đặt ở cả hướng Nam.

  • Hai vợ chồng có một trai, một gái, không nên đặt máy giặt ở Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam và phía Nam.

Tóm lại, có thể xê xích nhưng tuyệt đối kiêng kỵ 2 hướng Tây Bắc và Tây Nam. Đồng thời, gia chủ phải lưu ý hạn chế vị trí có nắng, có vật tỏa nhiệt và có nước. Bởi vì khi máy giặt hoạt động, tính ổn định của phong thủy sẽ bị phá vỡ. Hãy chọn vị trí đặt máy giặt hợp phong thủy để mang lại nhiều lợi khí.

Máy giặt ít ảnh hưởng đến đường làm ăn, nhưng lại có vai trò rất quan trọng với sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hãy lưu ý để tránh gặp rắc rối trong phong thủy. Ghé thăm trang chủ để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích về điện máy điện lạnh gia đình.